Công an Thái Bình thu tiền tỷ, loạt vũ khí đánh người khi khám xét nhà Đường Nhuệ

Liên quan vụ khởi tố vợ chồng Đường Nhuệ (đại gia Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương), Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ số tiền tỷ và hàng loạt vũ khí dùng để hành hung, đánh đâp người khi khám xét nhà và thu nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng khác.

Vợ chồng Đường Nhuệ vừa bị truy tố cùng bốn đàn em giang hồ liên quan vụ hành hung, gây thương tích cho phụ xe tại Thái Bình.

Điều đáng nói là, khi hành hung nạn nhân Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình), Đường Nhuệ còn dọa chỉ cần một cuộc điện thoại, phụ xe này sẽ biến mất mãi mãi khỏi đất Thái Bình.

Truy tố vợ chồng Đường Nhuệ cùng đàn em đánh phụ xe ở Thái Bình

Sáng nay, VKSND tỉnh Thái Bình đã hoàn tất hồ sơ và chuyển cáo trạng sang Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thái Bình để truy tố vợ chồng Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương) cùng đàn em thân cận trong vụ hành hung và gây thương tích 14% cho một phụ xe (Trịnh Ngọc Anh, 26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

Tòa án - Sputnik Việt Nam
Đường Nhuệ ăn năn, vợ và 4 cán bộ bị Công an Thái Bình đề nghị truy tố

Theo đó, ngày 24/7, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Bình đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, 49 tuổi, ngụ phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (tức Dương Đường, vợ đại gia Đường Nhuệ).

Cùng bị truy tố với vợ chồng Đường Dương còn có Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ngụ tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, ngụ xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đào Văn Bằng (34 tuổi cũng ở Vũ Thư, Thái Bình).

Vụ vợ chồng Đường Nhuệ hành hung phụ xe Trịnh Ngọc Anh

Cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 30/3 anh Trịnh Ngọc Anh (sinh năm 1994, phụ xe của nhà xe Phúc Cường) có nhận một gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi) gửi từ bến xe khách TP.Thái Bình giao cho chị Trần Việt Vân (35 tuổi, trú tại TP Hà Nội, vợ anh Tuấn).

Trụ sở Công ty TNHH Đường Dương của vợ chồng Đường Nhuệ  - Sputnik Việt Nam
Dùng máu để dọa, tiền để mua chuộc: Vợ Đường Nhuệ bị khởi tố thêm tội mới

Sau khi liên lạc, anh Ngọc Anh và chị Vân hẹn giao hàng ở đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó anh Ngọc Anh hẹn giao hàng ở địa điểm khác cách đó 150 m.

Sau đó, trong quá trình giao nhận tài liệu, giữa phụ xe Trịnh Ngọc Anh và chị Vân có xảy ra mâu thuẫn.

Tiếp đến, người phụ nữ tên Vân kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Sau khi biết chuyện, anh Trần Anh Tuấn (chồng chị Vân – khách hàng nhận tài liệu) lúc này đang ngồi ở nhà vợ chồng Đường Nhuệ đã gọi điện nói chuyện với anh Trịnh Ngọc Anh để hỏi sự tình.

Khi hai người đang nói chuyện thì Nguyễn Xuân Đường giật lấy điện thoại từ tay anh Tuấn và xưng mình là Đường Nhuệ nhưng anh Ngọc Anh không tin.

Để “bắt anh Trịnh Ngọc Anh phải tin” và cũng để xác nhận nhân thân, Đường Nhuệ sau đó dùng điện thoại có số đuôi 88.888 của mình gọi lại cho phụ xe Ngọc Anh và yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến nhà mình là trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương để xin lỗi.

Sau đó, Đường dặn Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa và Phạm Ngọc Quý:

“Có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn”. Dương cũng nói với đám đàn em: “Nó mà liên thiên thì tát cho mấy cái cảnh cáo”.

Đến chiều tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường Nhuệ để xin lỗi.

Bà Đặng Kim Hoa, phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Bộ Tư pháp, thông tin tại buổi họp báo - Sputnik Việt Nam
Bộ Tư pháp lên tiếng về việc bỏ sổ hộ khẩu giấy, mã định danh cá nhân, Đường Nhuệ

Tại đây, phụ xe Ngọc Anh bị đưa lên tầng 2 để băng nhóm này đánh hội đồng. Khi bị đưa vào phòng, Đường Nhuệ đang ngồi còn các bị cáo khác vây xung quanh.

Lên đến nơi, anh Trịnh Ngọc Anh bị Nguyễn Thị Dương vừa chửi, vừa đấm vào mặt liên tiếp và còn bị Đường Nhuệ đe dọa “chỉ cần một cú điện thoại là phụ xe này sẽ biến mất mãi mãi khỏi đất Thái Bình”.

Đám anh em giang hồ và “Đệ tử” của vợ chồng Đường Dương là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa đều lao vào đánh anh Trịnh Ngọc Anh bất chấp nạn nhân cố xin lỗi và van nài “tha tội”.

Gần cuối ngày, nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Kết luận giám định nêu bị hại có tỷ lệ tổn hại sức khỏe 14%.

Sau khi bị vợ chồng Đường Nhuệ cùng đàn em hành hung gây thương tích, anh Trịnh Ngọc Anh sau đó đã làm đơn tố cáo lên công an. Theo cáo trạng, Ngọc Anh yêu cầu các bị can bồi thường 85-95 triệu đồng. Quá trình điều tra, gia đình Đường và Dương đã khắc phục cho nạn nhân 90 triệu.

Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Đến ngày 9/4, Đường Nhuệ bị khởi tố, bắt giam, dù đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tiếp đó các đàn em thân tín của Đường Nhuệ là Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị bắt, khởi tố, tạm giam.

Công an thu tiền tỷ khi khám xét nhà Nguyễn Xuân Đường

Cũng theo nội dung cáo trạng, mặc dù vợ chồng Đường Nhuệ và đồng bọn không hề mâu thuẫn với phụ xe Trịnh Ngọc Anh, không được vợ chồng anh Trần Anh Tuấn nhờ vả giải quyết mâu thuẫn nhưng lại cố tình ép người này đến nhà để hành hung gây thương tích.

“Đây là hành vi coi thường pháp luật, thể hiện tính côn đồ”, cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình nêu rõ.

Đáng chú ý, trong quá trình khám xét nhà của vợ chồng Đường Nhuệ, cơ quan công an cũng đã thu được nhiều tài liệu, trong đó có 641 tập tin chứa hình ảnh thu được từ camera an ninh lắp trong nhà Nguyễn Xuân Đường.

Đối tượng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) - Sputnik Việt Nam
Vụ án Đường Nhuệ: Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát

Thông qua các tập tin này, có thể thấy rõ các bị can đã hành hung anh Ngọc Anh vào khoảng 18h30 ngày 30/3 dã man như thế nào.

Ngoài ra, trong quá trình khám xét nhà ở, nơi làm việc của Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, Công an Thái Bình thu được nhiều tang vật liên quan vụ hành hung phụ xe (một tấm xốp, 1 chiếc xà beng, 1 đinh ba, 4 chiếc gậy sắt, 3 thanh kiếm, 2 côn nhị khúc), trong đó có dây vải dạng vòng đeo màu đỏ trắng (kiểu vòng đeo trên đầu võ sĩ MuayThai). Đây là vật chứng Dương dùng để đánh nạn nhân.

Cơ quan chức năng cũng thu được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng khi khám xét. Trong đó 1,13 tỷ phát hiện trong nhà Dương Đường. Số tiền còn lại bị thu giữ khi bắt Đường Nhuệ theo lệnh truy nã.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn tìm thấy các vật chứng khác liên quan đến vụ án Cưỡng đoạt tài sản theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47 ngày 22/4 của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình như quy chế hoạt động hiệp hội tang lễ và bảng kê; giấy ghi tên các cơ sở, chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ, giấy theo dõi ca Sang Đài - VP Thái Bình.

Trong số này có giấy ghi nội dung bảng các dịch vụ báo ca tháng 10/2017, hợp đồng giữa Công ty TNHH Đường Dương và các đơn vị tang lễ. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ được nhiều vật chứng khác. Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ các tài liệu để xử lý sau.

Đồng thời, trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi.

Vợ chồng đại gia xã hội đen Đường Nhuệ - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an thông tin vụ vợ chồng đại gia xã hội đen Đường Nhuệ

Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Đường lại quanh co chối tội, không thành khẩn khai báo.

“Nguyễn Xuân Đường chủ mưu, khởi xướng còn các bị can khác có vai trò đồng phạm là người thực hành”, cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình nêu rõ. Cơ quan tố tụng nhấn mạnh, vì không thành khẩn khai báo nên Nguyễn Xuân Đường không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Đặc biệt, sau khi bắt được vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương cùng đàn em tay sai trong vụ án này, Công an tỉnh Thái Bình đã điều tra nhiều vụ án, hành vi phạm tội khác mà hai vợ chồng Đường Dương cùng nhóm giang hồ của mình gây ra.

Cụ thể, thông qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã mở các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, nhất là những vụ việc do Dương và chồng gây ra.

Công an tỉnh Thái Bình cũng xác nhận, từ năm 2010, lực lượng chức năng đã xử lý 20 vụ, 12 người có quan hệ với vợ chồng đại gia Đường Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала