Điện Kremlin bình luận lời kêu gọi gia nhập liên minh chống Bắc Kinh: Nga không bao giờ kết bạn chống lại ai đó

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ ngoại giao Nga
Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, khi bình luận về lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thành lập liên minh chống Trung Quốc, đã nói rằng Nga không bao giờ kết bạn chống lại ai đó, Trung Quốc là đối tác và đồng minh của Nga.

Liên minh mới

Trước đó, ông Pompeo đã kêu gọi thành lập một "liên minh dân chủ mới" để chống lại Trung Quốc. 

Vladimir Putin và Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Hai tổng thống Putin và Trump tiến hành điện đàm

"Tôi muốn nhắc lại tời Tổng thống rằng Moskva không bao giờ tham gia vào các liên minh chống lại ai đó, chúng tôi không phải kết bạn chống lại ai đó. Và tất cả, có thể là một hiệp hội hội nhập hoặc một hiệp hội chính trị, chúng nhằm mục đích phát triển mối quan hệ láng giềng tốt và cùng có lợi. Nga không tham gia vào bất kỳ liên minh nào chống lại ai đó. Trung Quốc là đồng minh của chúng tôi, đối tác của chúng tôi, một quốc gia mà chúng tôi đang phát triển mối quan hệ hợp tác đặc biệt", - ông Peskov nói với phóng viên.

Phi quân sự hóa không gian

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng bình luận về tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo rằng Nga đang thử vũ khí chống vệ tinh trong không gian.

«Ngày nay, Nga đã luôn luôn và vẫn là một quốc gia cam kết phi quân sự hóa hoàn toàn không gian vũ trụ và không triển khai bất kỳ loại vũ khí nào trong vũ trụ», ông Peskov nói với phóng viên hôm thứ Sáu, đồng thời khuyên họ nên liên lạc với Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng để có nhận xét chi tiết hơn về chủ đề này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала