Estonia nhận được 92 tên lửa chống tăng Raytheon Javelin từ Mỹ

HELSINKI (Sputnik) - Hoa Kỳ đã chuyển 92 tên lửa chống tăng Raytheon Javelin cho Bộ Quốc phòng và Lực lượng Quốc phòng Estonia trong khuôn khổ hợp đồng đã ký trước đó giữa Trung tâm đầu tư quốc phòng Estonia và Lầu năm góc, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tallinn thông báo hôm thứ Sáu.

Củng cố NATO

"Lô hàng 92 tên lửa chống tăng Raytheon Javelin đã đến là sự tiếp nối của việc xây dựng khả năng phòng thủ của Estonia, sẽ tăng cường sự hội nhập chiến lược của các nước chúng ta và đảm bảo khả năng tương tác giữa các đồng minh và đối tác NATO", trang web của Đại sứ quán Mỹ cho biết.

Chương trình cung cấp tên lửa

Vào đầu tháng 4, Estonia đã nhận được 128 Raytheon Javelin từ Hoa Kỳ. 

Việc cung cấp tên lửa được tài trợ theo chương trình Building Partner Capacity của Bộ chỉ huy châu Âu Hoa Kỳ. Đại sứ quán lưu ý rằng trong những năm qua, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 190 triệu đô la viện trợ quân sự cho Estonia

Javelin - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phê duyệt việc bán các hệ thống tên lửa Javelin cho Ukraina

Tính năng của hệ thống Javelin

Javelin là một hệ thống được gọi là “Fire-and-Forget” ("phóng và quên") cho phép người điều khiển đi vào chỗ ẩn nấp hoặc thay đổi vị trí sau khi phóng tên lửa, làm tăng khả năng sống sót của người vận hành và toàn bộ tổ hợp. Sau khi khai hỏa, bản thân tên lửa được tự động dẫn đến mục tiêu đã chọn, và người bắn, sau khi phóng, không  cần theo dõi đường bay của nó qua dụng cụ ngắm đích cho đến khi nó bắn trúng, điều này làm tăng sự an toàn của người điều khiển hệ thống trên chiến trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала