Ông Pushkov liệt kê những tin tức giả mạo chủ yếu về nước Nga năm 2020

© Sputnik / Vladimir FedorenkoChủ tịch Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov
Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đã liệt kê những tin fake chủ yếu xuất hiện năm 2020 về nước Nga. Ông đề cập đến vấn đề này trong buổi họp chuyên đề về chống thông tin giả mạo trong thế giới có coronavirus, báo Parlamenskaya Gazeta đưa tin.

Năm nhóm tin giả mạo chủ yếu về nước Nga

Theo ông Pushkov, những tin tức giả mạo chiếm lĩnh bức tranh truyền thông của các nước phương Tây trong năm nay và cần phải phản đối, có thể được chia thành năm nhóm. Cụ thể, nhóm thứ nhất bao gồm những tin tức tiêm nhiễm ý thức độc giả về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Thông tin này có thể có lợi cho Đảng Dân chủ, dẫn đầu là ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao bình luận về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ

Nhóm thứ hai bao gồm những tin tức giả mạo về sự can thiệp của Nga vào các vấn đề của Vương quốc Anh, nhóm thứ ba - là việc cố tình tiêm nhiễm thông tin với mục đích cố gắng đổ tội cho Liên Xô trong Chiến tranh thế giới II.

Một nhóm tin tức xuyên tạc khác nhằm mục đích cáo buộc Nga gây ra xung đột khu vực ở Trung Đông. Nhóm thứ năm tuyên truyền rằng Nga “giả mạo" số liệu thống kê về COVID-19.

Ngoài ra, ông lưu ý hành động công kích của các nước phương Tây về việc sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga. Ông Pushkov lưu ý đến chiến thuật của một số nước đóng cửa các cơ quan thông tin đại chúng của Nga, đi ngược lại các cam kết quốc tế và nguyên tắc tự do báo chí.

Thượng nghị sĩ còn nhắc lại, lịch sử thế giới hiện đại đã ghi nhận không chỉ một lần thực tế cho thấy việc rầm rộ nhồi nhét thông tin đã trở thành giai đoạn cuối trước khi mở màn những chiến dịch quân sự công khai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала