Bắc Giang yêu cầu người từ Đà Nẵng trở về tự cách ly 14 ngày

© Ảnh : Văn Dũng - TTXVNĐưa trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.
Đưa trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Hơn 1.000 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 416

Ngày 25/7, Sở Y tế Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế công bố bệnh nhân ở Đà Nẵng là ca nhiễm Covid-19 thứ 416 ở Việt Nam

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân, các cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, công tác và những công việc không cần thiết khác. Đối với những người đang ở Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Đối với những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Trong sáng 25/7, báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 416). Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 25/7.

Để phòng chống dịch, UBND thành phố Đà Nẵng đã chủ động quyết liệt, khoanh vùng 1.079 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 288 người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh thứ 416 (F1), 791 trường hợp tiếp xúc với F1 (F2). Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách những người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng phải can thiệp ECMO

Chiều 25/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho biết bệnh nhân thứ 416 đã được can thiệp ECMO (phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể). Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện C Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Tin mới về ca nghi nhiễm Covid-19 Đà Nẵng, phát hiện 2 người Trung Quốc giả người Việt Nam

Theo ông Sơn, bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 18/7, bắt đầu có biến chứng nặng của hội chứng suy hô hấp tiến triển do “cơn bão Cytokine” (cơ thể phản ứng quá mức đối với các kích thích từ bên ngoài, hệ miễn dịch tiết ra chất làm tổn hại tế bào).

Khi bệnh nhân có diễn biến nặng, Tiểu ban Điều trị đã tổ chức cuộc hội chẩn quốc gia lần 1 để tìm biện pháp điều trị tốt nhất. Nhiều chuyên gia đã tham gia điều trị cho bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh) cũng có mặt tại cuộc hội chẩn này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала