Chính quyền Chicago xóa bỏ tượng đài Columbus, từng là nguyên nhân gây ra biểu tình

© REUTERS / MADELEINE DUPRECác nhà chức trách ở thành phố Chicago đã đưa ra khỏi công viên thành phố tượng đài người phát hiện ra nước Mỹ Christopher Columbus
Các nhà chức trách ở thành phố Chicago đã đưa ra khỏi công viên thành phố tượng đài người phát hiện ra nước Mỹ Christopher Columbus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách ở thành phố Chicago, Illinois của Mỹ đã đưa ra khỏi công viên thành phố tượng đài người phát hiện ra nước Mỹ Christopher Columbus, trước đây trở thành nguyên nhân gây ra các cuộc biểu tình trong thành phố, theo Chicago-Sun Times.

Hành động phản kháng tại tượng đài

Thứ Sáu tuần trước, một nhóm lớn gồm những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã tập trung tại Grant Park, nơi đặt tượng đài. Có tin cho rằng những người biểu tình đã ném các vật thể khác nhau vào lực lượng thực thi pháp luật, trong đó, đến lượt mình, cảnh sát sử dụng dùi cui chống lại người biểu tình. 12 người đã bị giam giữ, ngoài ra, khoảng 18 cảnh sát bị thương.

Theo tờ Chicago-Sun Times, thị trưởng sau đó đã kêu gọi dỡ bỏ di tích. 

Như Chicago-Sun Times công bố, bức tượng đã được gỡ bỏ vào thứ Sáu vào khoảng 3.00 giờ địa phương (15.00 giờ Hà Nội).

Phá hủy các di tích ở Hoa Kỳ

Việc phá hủy tự phát  tượng đài người miền Nam trong cuộc Nội chiến bắt đầu trên khắp nước Mỹ trong bối cảnh các cuộc biểu tình sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát. Điều này cũng ảnh hưởng đến các bức tượng của người phát hiện ra nước Mỹ Christopher Columbus, người mà các nhà hoạt động cánh tả cáo buộc tội diệt chủng dân bản địa Mỹ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала