Người đứng đầu Cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Nga làm mất niềm tin vào bầu cử

© Sputnik / StringerCư dân địa phương tại một trạm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở Manchester, New Hampshire.
Cư dân địa phương tại một trạm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở Manchester, New Hampshire. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ William Evanina cáo buộc Nga đã truyền bá thông tin sai lệch về Mỹ nhằm "phá hoại niềm tin dân chủ" trong cuộc bầu cử.

Cáo buộc trắng trợn

Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc về việc gây ảnh hưởng đến quá trình dân chủ ở các quốc gia khác nhau. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi các cáo buộc đó là "hoàn toàn vô căn cứ". 

Nghệ sĩ hip-hop, rapper, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và nhà thiết kế người Mỹ Kanye West tại lễ trao giải âm nhạc video MTV - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên không cơ hội chiến thắng. Kanye West cần tước phiếu bầu của Biden?

Mục tiêu của Nga là...

“Mục tiêu thường xuyên của Nga là làm nước Mỹ suy yếu và làm giảm vai trò của chúng ta trên thế giới. Thông qua một loạt các hoạt động khác nhau, kể cả troll Internet và các vệ tinh khác, Nga tiếp tục truyền bá thông tin sai lệch ở Hoa Kỳ nhằm làm suy yếu niềm tin vào quá trình dân chủ và bôi nhọ những gì mà họ coi là tâm trạng chống Nga ở Mỹ” - người đứng đầu Cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ khẳng định trong một tuyên bố đăng trên trang web của cơ quan này.

"Cầu thủ nước ngoài" gieo mối bất hòa

Theo ông William Evanina, còn hơn 100 ngày trước cuộc bầu cử, tình báo Mỹ đã ghi nhận có các nỗ lực truy cập vào "các kênh liên lạc riêng của các trụ sở chính trị Mỹ, các ứng cử viên và các mục tiêu chính trị khác".

Ngoài ra, người đứng đầu tình báo quốc gia Mỹ cho biết, một số cường quốc nước ngoài "tiếp tục sử dụng các công cụ ảnh hưởng trong truyền thông xã hội và truyền thông truyền thống, cố gắng thay đổi sự lựa chọn của cử tri và gây bất hòa”. Hiện tại, trọng tâm chính của tình báo Mỹ là Trung Quốc, Nga và Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала