Rospotrebnadzor nói về tình hình bệnh dịch hạch ở Nga

© Sputnik / Anton Podgayko / Chuyển đến kho ảnhCon sóc Marmota
Con sóc Marmota - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không có ca bệnh dịch hạch nào ở Nga trong năm 2020, lần cuối cùng bệnh này được phát hiện vào năm 2016. Tuy nhiên, có những con thú Marmota bị nhiễm bệnh dịch hạch được phát hiện ở nước này, dịch vụ báo chí của Rospotrebnadzor nói với Sputnik.

Các trường hợp bệnh dịch hạch gần đây

"Năm 2020, không có ca bệnh dịch hạch nào được ghi nhận ở Nga. Các ca cuối cùng diễn ra vào năm 2014 (1 ca), năm 2015 (1 ca), năm 2016 (1 ca) trên lãnh thổ núi cao Gorno-Altai (vùng Kosh-Agach của Cộng hòa Altai). Khu vực này giáp với Mông Cổ và trên lãnh thổ có ổ dịch tự nhiên xuyên biên giới” thông điệp viết.

Biện pháp phòng ngừa

Toàn bộ dân số của quận Kosh-Agach, với hơn 18 000 người, hàng năm được tiêm phòng bệnh dịch hạch. Tại Tuva, hơn 3500 người được tiêm chủng hàng năm, dịch vụ báo chí cho biết. Đồng thời, tại quận Kosh-Agach từ 2014 đến 2020, có các con thú Marmota bị nhiễm bệnh dịch hạch liên tục được phát hiện. 

Con sóc - Sputnik Việt Nam
Sau Trung Quốc, bệnh dịch hạch được phát hiện ở Hoa Kỳ - trong một con sóc

"Để ngăn ngừa bệnh tật, kế hoạch toàn diện về các biện pháp phòng ngừa bệnh được xây dựng và thực hiện hàng năm. Trong khu vực thường xuyên tiêu diệt bọ chét, việc khử trùng trong các làng được thực hiện. Nghiêm cấm bắt và săn lùng thú Marmota, tiến hành theo dõi việc thực hiện quyết định này".

Bệnh dịch hạch ở Mông Cổ

Trước đó đã có tin rằng bệnh dịch hạch đã được xác nhận trong số những người chăn nuôi gia súc ở thành phố Bayan-Nur của Nội Mông (Trung Quốc). Ngoài ra, bệnh dịch hạch được phát hiện ở phía tây Mông Cổ ở khu vực giáp với Cộng hòa Altai. Hai người bị nhiễm bệnh. Dịch vụ báo chí của Đại sứ quán Nga tại Ulan Bator cho biết, chính quyền Mông Cổ đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp cần thiết, nên không có lý do gì để lo ngại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала