Truyền thông: Nhân viên ngoại giao Trung Quốc rời Tổng lãnh sự quán ở Houston

© Sputnik / StringerTổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.
Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nhân viên ngoại giao Trung Quốc đã rời khỏi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, nơi đã đóng cửa theo yêu cầu của Hoa Kỳ và các quan chức Mỹ đã vào tòa nhà, tờ Houston Chronicle đưa tin.

Như tờ báo cho biết, ngay trước 16:00 giờ địa phương (04:00 giờ Hà Nội), khi các nhà ngoại giao Trung Quốc phải rời khỏi tòa nhà, cảnh sát Houston đã đóng cửa khu vực bên cạnh tòa nhà.

Cờ trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đòi Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston

Một lúc sau, ba chiếc xe tải đã rời khỏi Tổng lãnh sự quán, hai trong số chúng mang biển số ngoại giao. Theo tờ báo, 40 phút sau khi đóng cửa lãnh sự quán, một người đàn ông, có lẽ là đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và một số người khác bước vào tòa nhà.

Trước đó, Reuters báo cáo rằng một số người có thể là quan chức Hoa Kỳ đã được nhìn thấy bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, đang cố gắng mở cửa sau của tòa nhà.

Theo Houston Chronicle, các quan chức đã cố gắng vào tòa nhà thông qua một cửa sau nhỏ.

Hoa Kỳ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston

Trước đó, Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston. Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi quyết định này là một sự khiêu khích chính trị và cho biết sẽ có hành động trả đũa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus nói rằng Washington đã ra lệnh đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston để bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin cá nhân của người Mỹ.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên ngừng hoạt động. Bộ Ngoại giao cho biết yêu cầu của Trung Quốc về việc đóng cửa cơ quan ngoại giao Mỹ ở Thành Đô là phản ứng chính đáng và cần thiết. Trách nhiệm đối với tình huống phát sinh hoàn toàn thuộc về Washington, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала