FSB ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố ở Moskva

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhFSB
FSB - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cơ quan An ninh Liên bang, cùng với Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra Nga, đã phá vỡ các hoạt động của tổ chức, đang lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Moskva.

Ngăn chặn tấn công khủng bố ở Moskva: FSB đã loại bỏ khủng bố

"Cơ quan An ninh Liên bang Liên bang Nga, cùng với Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, đã phá vỡ hoạt động của thành viên một tổ chức khủng bố, đang lên kế hoạch thực hiện hành động khủng bố tại nơi đông người ở Moskva", - thông cáo cho biết.

Bản thân tên khủng bố đã bị giết khi lực lượng an ninh nỗ lực bắt giữ - anh ta được tìm thấy trong khu vực nhà để xe bị bỏ hoang ở Khimki, sau khi "nổ súng vào các nhân viên thực thi pháp luật từ súng tự động" và bị vô hiệu hóa bằng hỏa lực.

Nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngồi trong xe - Sputnik Việt Nam
FSB chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố ở vùng Astrakhan

Khi kiểm tra hiện trường, người đàn ông được tìm thấy cạnh một khẩu súng tiểu liên AKS-74U, ba băng đạn, hai lựu đạn F-l và 1 quả lựu đạn RGD.

Kẻ khủng bố lên kế hoạch cho cuộc tấn công khủng bố ở trung tâm Moskva là ai?

Thủ phạm là công dân của một trong những quốc gia Trung Á, sống ở thủ đô trong căn hộ thuê. Tại tỉnh Moskva, người anh trai cũng bị bắt giữ, mà người thân đang tìm kiếm để ngăn anh ta đến Syria "tham gia vào tổ chức khủng bố quốc tế bị cấm ở Nga".

"Trong cuộc khám xét căn hộ do tên tội phạm thuê... đã tìm thấy bằng chứng vật chất cho thấy tên khủng bố bị giết có liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế ở Syria và đang chuẩn bị hành động sát hại hàng loạt công dân", thông tin nói thêm.

Việc tìm kiếm đồng phạm có thể của kẻ phạm tội hiện đang được tiến hành.

Olga Vradiy, trợ lý cao cấp của người đứng đầu Ủy ban điều tra Liên Bang Nga tỉnh Moskva, nói với các phóng viên cho biết đã khởi tố vụ án hình sự với tội danh "Đe dọa cuộc sống của nhân viên công lực".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала