Điện Kremlin bình luận về tuyên bố của Maas về Nga và G7

© Sputnik / Sergey Guneevthư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov
thư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không đưa ra bất kỳ sáng kiến nào để nối lại tham gia công việc của G7, thư ký báo chí tổng thống Dmitry Peskov, bình luận về những lời của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas về việc không thể mời Nga vào nhóm G7.

Nga trở lại G7

Trước đó có tin ông Maas tuyên bố việc mở rộng hơn nữa định dạng G7 và đưa Nga quay trở lại nhóm khó có thể thực hiện được.

"Tổng thống Putin chưa bao giờ đưa ra bất kỳ sáng kiến, đề xuất hay bất kỳ hành động nào để Nga tham gia lại công việc của G7", - ông Peskov nói.

Ông nhắc lại có định dạng G8, dự định sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Sochi, nhưng những người tham gia đã từ chối đến tham dự tại đó.

"Và kể từ đó, trên thực tế, tổng thống Putin chưa bao giờ đề xướng bất kỳ hình thức tái lập nào. Do vậy hầu như không có gì liên quan để đưa ra câu hỏi như vậy", - ông Peskov nói thêm.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Đức phản đối việc Nga trở lại nhóm G7

Điện Kremlin không tin G7 có thể khẳng định vai trò lãnh đạo thế giới

"Làm thế nào có thể, ví dụ như thảo luận về một số việc, giả sử như vận mệnh thế giới trong lĩnh vực kinh tế, phát triển xã hội hoặc cái gì đó khác, hay chính trị mà không có sự tham gia của Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác Có lẽ có thể chỉ đơn giản là thảo luận về vấn đề này, nhưng hầu như không thể đồng thời tuyên bố thay các nhà lãnh đạo khác trên thế giới", - ông nói với các phóng viên.

Trả lời câu hỏi về những nỗ lực khởi xướng một hội nghị thượng đỉnh các quốc gia sáng lập LHQ của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Peskov làm rõ điều này không được thực hiện để thảo luận về các vấn đề kinh tế.

"Ông ấy nói về một định hướng hoàn toàn khác", - Peskov giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала