Gần 60 cảnh sát bị thương trong bạo loạn ở Seattle

© AP Photo / Elaine ThompsonCuộc bạo loạn tại Seattle
Cuộc bạo loạn tại Seattle - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ít nhất 59 cảnh sát bị thương khi dẹp bạo loạn ở thành phố Seattle (Hoa Kỳ), 47 người liên quan đến vụ đụng độ đã bị bắt giữ, cảnh sát địa phương đưa tin.

Trước đó có tin 45 người bị bắt giữ và 21 cảnh sát bị thương.

“Trong ngày đã có 59 cảnh sát bị thương, một người phải nhập viện. Thương tích ở các mức độ khác nhau - từ bầm tím đến bỏng và rách sụn chêm… Cho đến cuối vụ bạo loạn, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 47 người đã có hành động tấn công, không chịu giải tán và cản trở cảnh sát thi hành công vụ”, - tuyên bố của Sở cảnh sát Seattle nêu rõ.

Cảnh sát đăng trên trang web của họ hình ảnh các nhân viên bị thương và lưu ý rằng những người biểu tình đã ném đá, chai lọ và các vật dụng bằng gỗ vào lực lượng cảnh sát. Ngoài ra, cảnh sát còn bị thương do "chất gây nổ". Hiện tại vụ việc đang được điều tra.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump nói Seattle đã bị “những kẻ khủng bố trong nước” chiếm giữ

Ngày hôm trước cảnh sát thông báo rằng những người biểu tình đã đốt một vagông thi công và một số kết cấu khác trong khu vực một trại cải tạo trẻ vị thành niên đang xây dựng, và còn định nổ mìn phá đổ bức tường của đồn cảnh sát.

Làn sóng biểu tình ở Hoa Kỳ

Làn sóng phản đối và bạo loạn bao trùm nhiều thành phố ở Mỹ sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd trong tay cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Trên mạng Internet xuất hiện video quay rõ cảnh cảnh sát còng tay Floyd, ba người đốn ngã và đè Floyd xuống đất, rồi một người dùng đầu gối chẹn vào cổ nạn nhân. Trong video Floyd mấy lần kêu rằng anh ta không thể thở được rồi lịm đi. Một sĩ quan cảnh sát bị buộc tội giết người, ba người khác bị kết tội đồng lõa trong vụ giết người nói trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала