Nga đề xuất các nước ASEAN cùng nhau phát triển các phương pháp để khắc phục hậu quả đại dịch

© Sputnik / Host photo agency/ Pavel LisitsynASEAN
ASEAN - Sputnik Việt Nam
Nga đã mời các nước thành viên ASEAN cùng phát triển các phương pháp khắc phục hậu quả kinh tế sau đại dịch. Theo tài liệu trên trang web chính thức của Bộ Phát triển Kinh tế Nga, phía Nga đã đưa ra đế xuất trong cuộc tham vấn hàng năm giữa các quan chức cấp cao về hợp tác kinh tế Nga-ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Kinh tế sau đại dịch: Nga mời ASEAN cùng nhau chống lại hậu quả của đại dịch

"Phía Nga đưa ra sáng kiến ​​để thực hiện một dự án chung nhằm phát triển các phương pháp khắc phục hậu quả kinh tế của đại dịch", - bản tin viết.

Cần lưu ý phái đoàn Nga do bà Natalya Stapran - Giám đốc Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương và các dự án đặc biệt thuộc Bộ Phát triển Kinh tế dẫn đầu. Trong cuộc tham vấn, các đại biểu trình bày kết quả các thỏa thuận đã đạt được tại cuộc họp cấp bộ trưởng kinh tế vào tháng 9 năm 2019 ở Bangkok về các lĩnh vực tương tác chính: cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế kỹ thuật số và tài chính.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Nga: Việt Nam là cầu nối đáng tin cậy giữa Nga và ASEAN

Hợp tác giữa Liên bang Nga và các nước ASEAN

Theo Strapan, trong 5 tháng đầu năm nay, Nga đã tăng 4 lần xuất khẩu nông sản sang Việt Nam. Ngoài ra, Liên bang Nga cùng với các nước ASEAN đang triển khai các dự án trong lĩnh vực lọc nước, cũng như sử dụng các công nghệ tiên tiến để tăng tính bền vững của đất nông nghiệp.

Các bên đồng ý tạo thêm động lực bổ sung cho việc thực hiện các dự án chung trong khuôn khổ chương trình làm việc về hợp tác thương mại đầu tư, cũng như phối hợp các nỗ lực khắc phục hậu quả đại dịch. Các sự kiện diễn ra trong giai đoạn chuẩn bị cho cuộc họp của các bộ trưởng kinh tế Nga và ASEAN.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала