Ông Trump dự báo nước Mỹ sắp bước vào “thời kỳ hoàng kim”

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump theo cách tiếp cận báo chí trước khi bay tới Detroit
Tổng thống Mỹ Donald Trump theo cách tiếp cận báo chí trước khi bay tới Detroit - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh coronavirus và khởi đầu một "thời kỳ hoàng kim" đối với Hoa Kỳ.

Trước đó trên trang Twitter của mình, ông Trump đã hết lời phê phán các nhà báo tỏ ra không khách quan khi đưa tin về các cuộc biểu tình trong nước và đánh giá khá tiêu cực về ông Joe Biden, đối thủ tiềm năng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

"Các phương tiện truyền thông gian dối đang cố gắng miêu tả “người chống đối” ở Portland và Seattle thành những con người tuyệt vời, đáng yêu và vô tội, những người chỉ đang dạo chơi. Trên thực tế, bọn họ là những kẻ vô chính phủ bệnh hoạn vô trách nhiệm, những kẻ tuyên truyền kích động dễ bị các cơ quan thực thi pháp luật <...> của chúng tôi kiểm soát", - ông Trump viết.

Ông nhận xét rằng nếu ông Biden từng giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử nào đó, thì "đất nước hẳn đã khốn khổ hơn bao giờ hết": thị trường chắc đã sụp đổ và các thành phố hẳn đã bị đốt cháy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump cáo buộc truyền thông xuyên tạc thông tin về biểu tình
"Chúng ta sẽ sớm đánh bại virus và bước sang thời kỳ hoàng kim - tốt hơn bao giờ hết từ trước đến nay!" - ông Trump kết luận.

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Mỹ

Vào cuối tháng 5 ở Mỹ bắt đầu các cuộc biểu tình rầm rộ chống nạn phân biệt chủng tộc xuất phát từ sau cái chết của công dân da đen George Floyd ở Minneapolis trong lúc bị cảnh sát khống chế. Các cuộc mít tinh nhanh chóng leo thang thành những vụ đụng độ với cảnh sát, cướp bóc và phá hoại. Ở một số thành phố của Mỹ, những người biểu tình còn phá hủy nhiều tượng đài các nhân vật lịch sử.

Trong bối cảnh các cuộc mít tinh và biểu tình lan rộng trong nước, đại dịch coronavirus cũng không dừng lại. Hoa Kỳ là nước dẫn đầu trong bảng xếp hạng về số lượng người nhiễm bệnh. Theo số liệu tính đến ngày 28 tháng 7 của Worldometer, ở Mỹ đã ghi nhận 4,4 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có 150,4 nghìn người tử vong, 2,1 triệu bệnh nhân đã hồi phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала