Ông Trump hứa chia sẻ vaccine ngừa coronavirus với các nước khác

© AP Photo / Patrick SemanskyTrump đeo mặt nạ lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19
Trump đeo mặt nạ lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa coronavirus với các nước khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.
“Trước đây chưa bao giờ làm như vậy. Chúng ta đang tiến hành thử đại trà các loại vaccine - ứng cử viên, để ngay từ ngày đầu tiên khi được phê duyệt đã sẵn sàng vaccine cho người dân Mỹ. Có lẽ chúng ta sẽ có không ít vaccine cho mọi người trên toàn thế giới", - ông Trump nói khi phát biểu ở Bắc Carolina.

Ông nhắc lại rằng Hoa Kỳ đã thỏa thuận với các nhà sản xuất có triển vọng nhất về việc cung cấp hàng trăm triệu tấn vaccine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Trump đã cứu hàng triệu người Mỹ khỏi coronavirus
"Chúng tôi đang tiến hành huy động một quá trình sản xuất khổng lồ để đảm bảo việc cung cấp (vaccine) một cách nhanh chóng, chưa khi nào có chuyện giống như thế này kể từ Chiến tranh thế giới II", - ông Trump nói.

Trái ngược với tuyên bố trước đó của nhà lãnh đạo Mỹ rằng tỷ lệ tử vong do COVID-19 đã giảm mạnh ở nước này, Mỹ vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu đáng buồn trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus (hơn 4,2 triệu ca) và số người tử vong do nhiễm virus (hơn 147 nghìn người).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала