Tù trưởng Samoa giam đồng bào của mình làm nô lệ 25 năm và bị phạt tù

Tù trưởng Samoa Joseph Matamata, sống ở New Zealand, đã bị kết án tù vì bắt những người đồng bào của mình làm nô lệ, The Independent cho biết.

Thủ lĩnh Samoa bắt đồng bào mình làm nô lệ 25 năm trong điều kiện khủng khiếp

Từ năm 1994 đến 2019, thủ lĩnh Samoa tên là Matamata đã đưa hơn 13 người Samoa từ làng mình đến New Zealand. Theo The Independent, ông ta trả tiền vé máy bay và hứa rằng họ sẽ được gửi đến trường hoặc được giao việc. Tuy nhiên, khi những người đồng hương đến New Zealand, họ đã bị giam cầm tại khu đất cá nhân của Matamata ở Hastings, gần thị trấn Napier trên đảo Napier.

London - Sputnik Việt Nam
Hai công ty Anh trả "tiền bồi thường" do quan hệ với chế độ nô lệ

Nhiều người Samoa buộc phải làm công nhân nông nghiệp 14 giờ một ngày, nhưng Matamata đã bỏ túi tất cả số tiền họ kiếm được. Trước đó, các nạn nhân của thủ lĩnh khai với tòa án rằng ông ta đánh họ bằng mảnh gỗ, chổi hoặc dây cáp điện, và cũng có lần ông ta ném kéo làm vườn vào một trong những nạn nhân, cắm dùi nhọn vào tay anh ta. Những người nô lệ của Matamata bị cấm nói chuyện với bất cứ ai ở bên ngoài hoặc thậm chí cấm liên lạc với gia đình của họ ở Samoa mà không có sự cho phép của ông ta.

Hình phạt cho việc giam giữ nô lệ

Người đàn ông 65 tuổi sẽ ở tù 11 năm. Theo quyết định của Thẩm phán Helen Cull, Matamata cũng sẽ phải nộp phạt 180.000 đô la New Zealand (khoảng 8,5 triệu rúp).

Vụ 25 năm lạm dụng nô lệ chỉ mới được phát hiện năm ngoái. Khi các sĩ quan cảnh sát đến nhà tù trưởng để bắt người nhập cư, các tù nhân Samoa đã kể về hoàn cảnh của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала