Nga khởi công đóng tàu tên lửa Kalibr

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhTàu tên lửa cỡ nhỏ của đề án 22800 “Karakurt"
Tàu tên lửa cỡ nhỏ của đề án 22800 “Karakurt  - Sputnik Việt Nam
KOMSOMOLSK-ON-AMUR (Sputnik) - Tàu mang tên lửa hành trình cỡ nhỏ Kalibr thuộc dự án 22800 (lớp Karakurt) đã được khởi công đóng tại Nhà máy đóng tàu Amur ở Komsomolsk-on-Amur.

Lễ đặt ky tàu đã diễn ra vào hôm thứ Tư, con tàu này được đóng cho Hạm đội Thái Bình Dương theo đơn đặt hàng quốc phòng cấp nhà nước.

Theo ông Vladimir Kulakov - Tổng giám đốc nhà máy, tàu hộ tống mới Pavlovsk là con tàu thứ tư trong loạt tàu đang được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Amur. Ba con tàu trước trong serie này (Udomlya, Rzhev và Ussuriysk - chú thích biên tập) đang trong trạng thái "chuẩn bị hoàn chỉnh".

Tàu tên lửa nhỏ của Nga (tàu hộ tống) dự án 22800 Karakurt - Sputnik Việt Nam
“Pantsir” sẽ bảo vệ “Karakurt”

Nhà máy cho biết toàn bộ đơn hàng dự kiến sẽ được bàn giao vào năm 2026.

Các tàu thuộc dự án 22800 được phát triển bởi Cục thiết kế hàng hải trung ương “Almaz” (St. Petersburg). Đây là loại tàu tên lửa và pháo đa nhiệm hoạt động trên mặt nước. Những con tàu này nổi bật nhờ các chỉ số cao về khả năng đi biển và điều khiển. Điểm mạnh chủ yếu về trang bị vũ khí của các tàu thuộc serie này là tổ hợp vũ khí tên lửa có độ chính xác cao. Vũ khí chính của lớp tàu tên lửa thuộc dự án 22800 là tổ hợp vũ khí vạn năng 3S14 gồm 8 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK hoặc Onyx.

OJSC “Nhà máy đóng tàu Amur” ở Komsomolsk-on-Amur là doanh nghiệp đóng tàu lớn nhất ở Viễn Đông. Nhà máy hoạt động từ năm 1936. Tổng cộng trong quá trình phát triển của mình nhà máy đã đóng tổng cộng 270 tàu thủy và tàu chiến, trong đó có cả tàu ngầm hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала