WHO bình luận về sự xuất hiện chủng COVID-19 mới tại Việt Nam

© REUTERS / KhamNhân viên cửa hàng pizza tại Hà Nội tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 đều được xét nghiệm nhanh tại chỗ
Nhân viên cửa hàng pizza tại Hà Nội tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 đều được xét nghiệm nhanh tại chỗ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Sự bùng phát COVID-19 tại Đà Nẵng là không đáng báo động, chủng coronavirus này có độc lực không khác với virus lây lan ở các quốc gia khác, Kidong Park, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, nói với Sputnik.
"Virus gây ra COVID-19 được tìm thấy ở Đà Nẵng tương tự như COVID-19 lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7. Mặc dù có các đột biến xuất hiện trong loại vi-rút  này, không có lý do nào làm tăng sự lo ngại. Theo những dữ liệu hiện có, khả năng lây lan và độc lực của COVID-19 không thay đổi", - người phát ngôn của WHO cho biết.
Tất cả hành khách đều thực hiện việc đeo khẩu trang tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam xuất hiện chủng Covid-19 mới, Đà Nẵng giãn cách xã hội ít nhất 14 ngày
"Chính phủ luôn cố gắng đảm bảo rằng người dân được bảo vệ khỏi COVID-19, giữ tương đối ít số người nhiễm bệnh trong nước và kiểm soát sự lây lan của căn bệnh này. Việt Nam đã xử lý hiệu quả làn sóng coronavirus đầu tiên và từ thời điểm đó sẵn sàng chuẩn bị cho khả năng lây lan rộng hơn của căn bệnh này trong xã hội. WHO tôn vinh hành động nhanh chóng và quyết đoán của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, cũng như đang hỗ trợ đất nước trong việc đảm bảo các biện pháp cân bằng và dựa trên cơ sở các biện pháp thể theo tình hình hiện tại", - ông Park nói.

Ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Đại dịch SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp. Kể từ Sau 99 ngày không phát hiện ca nhiễm coronavirus mới trong cộng đồng, hôm 25/7 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca bệnh (tính từ bệnh nhân số 416) lây nhiễm cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Đặc biệt, chủng virus corona ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới, xâm nhập từ bên ngoài vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang sinh sống. - Sputnik Việt Nam
Chủng mới virus corona lây lan nhanh: Việt Nam sắp thêm nhiều ca nhiễm mới?

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho rằng, dịch Covid-19 có thể bắt đầu từ đầu tháng 7 và cho đến nay, Đà Nẵng đã trải qua bốn chu kỳ lây nhiễm và có thể còn nhiều trường hợp lây nhiễm nữa trong cộng đồng chưa được phát hiện.

Đánh giá dịch coronavirus có khả năng diễn biến phức tạp, có thể lan ra các địa phương khác, Bộ Y tế Việt Nam đã kích hoạt các biện pháp cao nhất với đội ngũ tinh nhuệ nhất để phòng, chống dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала