Brexit sẽ gây sốc gấp đôi cho nền kinh tế Anh trong bối cảnh đại dịch

© Fotolia / BikeworldtravelLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Brexit sẽ là cú sốc kép đối với nền kinh tế Anh, tờ báo The Guardian của Anh viết.

Bản báo cáo từ Trường Kinh tế Luân Đôn cho biết Brexit sẽ dẫn đến sự suy thoái trong môi trường kinh doanh đối với các ngành công nghiệp đã vượt qua tác động của coronavirus và các biện pháp hạn chế liên quan, và hậu quả như vậy được dự kiến bất kể liệu ông Boris Johnson có ký kết thỏa thuận với EU hay không.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Ông Johnson nêu ra ngày Brexit mới

Phân tích mà The Guardian nhận được trước khi xuất bản bao gồm thông tin từ cuộc khảo sát hàng tháng của thành viên Liên minh Công nghiệp Anh.

"Phân tích của chúng tôi cho thấy các lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng bởi Brexit và các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và các biện pháp kiểm dịch có xu hưBrexit ớng khác nhau", - giáo sư kinh tế Swati Drialra, đồng tác giả báo cáo cho biết.

Brexit và coronavirus

"Tác động đồng thời" của Brexit và coronavirus sẽ được cảm nhận qua toàn bộ hoạt động kinh doanh từ mùa thu, khi các chính sách chống đại dịch của Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nhằm hỗ trợ người thất nghiệp và môi trường thương mại mới của Anh bên ngoài EU bắt đầu có tác động, tác giả nghiên cứu cho biết.

Brexit. - Sputnik Việt Nam
Thảm họa kinh tế khi đàm phán Brexit thất bại không tránh khỏi

Báo cáo của coronavirus và Brexit, với các cập nhật thời gian thực về hiệu quả kinh doanh tại Vương quốc Anh, phản ánh các lĩnh vực kinh tế liên quan đến con người gần gũi hơn, bao gồm các chuyến bay hàng không, nhà hàng, khách sạn, cũng như lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Tác động đến các lĩnh vực khác, chẳng hạn như khoa học, dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm dịch vụ kế toán và pháp lý, và xuất bản, đã ít nghiêm trọng hơn khi những lĩnh vực này có khả năng tiếp tục làm việc với nhân viên làm việc tại nhà, bài báo lưu ý.

Như đã lưu ý trong báo cáo, từ năm 2017, chính phủ tuyên bố rằng Brexit sẽ được hướng dẫn bởi các đánh giá tác động trên các lĩnh vực khác nhau. Đến nay, chỉ có 10 lĩnh vực được phân tích chi tiết.

Suy thoái chưa từng thấy trong nền kinh tế Anh

"Chính phủ phải chuyển từ đánh giá rộng rãi về tác động của Brexit sang các kế hoạch đa sắc thái hơn nhiều" trong khuôn khổ chuẩn bị "ho sự suy thoái kinh tế lớn nhất trong đời chúng ta", - Josh de Lyon, trợ lý nghiên cứu tại Trường Kinh tế Luân Đôn, đồng tác giả báo cáo nói.
Những người tham gia cuộc biểu tình phản đối Brexit trước Quốc hội Anh, London - Sputnik Việt Nam
Stoltenberg tin rằng Brexit sẽ nâng tầm quan trọng của NATO

Đại dịch coronavirus đã làm giảm khả năng nền kinh tế Anh chịu được những cú sốc tiếp theo và "việc tiến hành Brexit vội vã sẽ mở rộng phạm vi các lĩnh vực", trong đó điều kiện kinh doanh đang xấu đi, các tác giả nghiên cứu cảnh báo.

Trong báo cáo của Trường Kinh tế Luân Đôn có nội dung kêu gọi chính phủ thực hiện chiến lược công nghiệp sẽ phản ánh thực tế ảm đạm của "Vương quốc Anh thời hậu Brexit trong nền kinh tế toàn cầu hậu coronavirus", trong đó thương mại toàn cầu đang bị thu hẹp, The Guardian kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала