Mỹ coi những tàu ngầm mới của Nga là “vấn đề nghiêm trọng”

© Sputnik / Ildus Gilyazutdinov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm hạt nhân "Vladimir Monomakh"
Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Các tàu ngầm và tên lửa hành trình mới của Nga đặt ra một "vấn đề nghiêm trọng" đối với Mỹ, Trung tướng Không quân Mỹ ông Glen VanHerck nói.
“Trong 30 năm qua, các đối thủ và kẻ địch tiềm năng của chúng tôi đã theo dõi cách Hoa Kỳ tiến hành ngăn chặn, cách chúng tôi cạnh tranh, cách chúng tôi xử lý tình hình trong các cuộc xung đột”, - Van Herk nhận định.

Ông nói thêm rằng Nga và Trung Quốc có cơ hội phát triển chính mình thông qua việc quan sát Hoa Kỳ trong tất cả các lĩnh vực.

Tàu ngầm Severodvinsk - Sputnik Việt Nam
"Vũ trang tận răng": Truyền thông Trung Quốc ca ngợi tàu ngầm mới của Nga

Theo trung tướng, phía Nga đang phát triển các khả năng chiến lược như tàu ngầm, mà việc theo dõi chúng là "một vấn đề nghiêm trọng". Ông nói thêm rằng phương tiện này dường như tạo khả năng để tên lửa hành trình của Nga đe dọa lãnh thổ Mỹ.

Trước đó, báo The Drive đã gọi tàu ngầm nguyên tử “Quận vương Vladimir” thuộc dự án 955A (09552) lớp Borey-A là tàu ngầm tốt nhất của Hải quân Nga. Tờ báo Mỹ nhắc lại rằng tàu ngầm chiến lược của Nga, hiện đang trải qua đợt thử nghiệm cấp nhà nước tại Bạch Hải trước khi được bàn giao sử dụng, đã có những cải tiến cho phép tàu di chuyển êm và nhanh dưới nước. Cụ thể ở đây là hệ thống đẩy pump-jet (hệ thống đẩy nhờ phản lực dòng nước) và lớp phủ bên ngoài hấp thụ âm thanh (hay còn gọi là lớp phủ triệt âm).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала