Việc Nga phát triển vaccine được so sánh với sự kiện phóng vệ tinh đầu tiên

© REUTERS / Bing GuanThử nghiệm vắc-xin chống Covid-19
Thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Theo ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết, việc Nga phát triển vaccine ngừa coronavirus tương đương với sự kiện Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên lên vũ trụ, Đài truyền hình CNN đưa tin.

Lưu ý rằng vaccine do Viện Gamaleya phát triển dự kiến sẽ được phê duyệt chậm nhất là ngày 10 tháng 8.

“Người Mỹ đã ngạc nhiên khi nghe tín hiệu vệ tinh. Với vaccine cũng như vậy. Nga sẽ đi đầu trong việc này”, ông Dmitriev nói.
Một nhân viên của phòng thí nghiệm của Viện nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học được đặt theo tên của N.F. Gamalei, nơi các nhà khoa học Nga đã phát triển một loại vắc-xin chống lại Ebola - Sputnik Việt Nam
Tại Nga tuyên bố hoàn tất đợt thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19

Ông nói thêm rằng đối với các nhà khoa học Nga, nhiệm vụ chính là bảo vệ con người, "chứ không phải là trở thành người đầu tiên".

Ngày 20 tháng 7 Nga đã hoàn thiện các thử nghiệm lâm sàng về vaccine của Bộ Quốc phòng và Trung tâm Gamaleya - vào ngày hôm đó nhóm tình nguyện viên thứ hai gồm 20 người đã xuất viện. Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko nói rằng vaccine ngừa COVID-19 thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh được tính hiệu quả và mức độ an toàn của nó. Ông Murashko cũng cho biết vaccine coronavirus đầu tiên ở Nga dự kiến được đăng ký vào tháng 8 năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала