Bang Arizona điều tra việc điện thoại iPhone cũ hoạt động chậm

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhiPhone 6 Plus
iPhone 6 Plus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bang Arizona của Mỹ đang điều tra hãng Apple để tìm hiểu xem việc công ty để máy điện thoại iPhone đời cũ chạy chậm có vi phạm luật về hành vi thương mại không thiện chí hay không, Reuters đưa tin, trích dẫn các tài liệu hãng khai thác được.

Theo tin của hãng thông tấn, có một cuộc điều tra kết hợp tại một số bang bắt đầu vào tháng 10 năm 2018. Cần lưu ý rằng các cơ quan điều tra đã yêu cầu công ty cung cấp thông tin về hiện tượng "điện thoại tự nhiên bị tắt" và chạy chậm xảy ra đối với những dòng máy đã lỗi thời.

Vào ngày 1 tháng 6, báo chí đưa tin một tòa án hành chính ở Lazio (Ý) đã đáp ứng yêu cầu của các cơ quan chống độc quyền đòi Apple trả 10 triệu euro cho người tiêu dùng địa phương. Công ty có nghĩa vụ trả số tiền này cho những người chủ sở hữu iPhone ở Ý vì điện thoại thông minh của họ chạy chậm do cập nhật phần mềm.

Apple - Sputnik Việt Nam
Apple sẵn sàng bồi thường đến 500 triệu USD do iPhone cũ hoạt động chậm

Đầu tháng 3, Apple đã đồng ý trả 500 triệu USD tiền bồi thường cho chủ sở hữu iPhone đời cũ. Theo quyết định của tập đoàn, chủ sở hữu của mỗi chiếc iPhone chạy chậm hơn trước do các bản cập nhật sẽ được bồi thường 25 USD.

Nguyên nhân iPhone chạy chậm là gì?

Những cáo buộc như vậy nhằm vào Apple lần đầu tiên được đưa ra từ năm 2017. Khi đó, công ty thừa nhận đã khiến các máy điện thoại iphone đời cũ hoạt động chậm do pin lithium-ion được lắp trong máy dùng lâu bị hao nguồn và không đủ năng lượng cung cấp cho máy. Để ngăn chặn sự cố máy đột ngột ngừng hoạt động, công ty đã thực hiện một số thay đổi trong hệ điều hành iOS trước đây thường làm một số tác vụ hoạt động chậm khi không đủ năng lượng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала