Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi tránh phân biệt đối xử trong lĩnh vực kỹ thuật

© Sputnik / Andrey KasparsonBộ ngoại giao Trung Quốc
Bộ ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi các nước khác từ chối mọi sự phân biệt đối xử trong hợp tác khoa học và kỹ thuật và tạo ra một môi trường kinh doanh trung thực và cởi mở, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết trong một cuộc họp ngắn khi bình luận về những lời kêu gọi mới nhất của Hoa Kỳ không hợp tác với Huawei.

Trước đó, đại sứ Mỹ tại Brazil đã đe dọa nước này sẽ gánh chịu hậu quả nếu họ chọn thiết bị Huawei để triển khai mạng 5G trên lãnh thổ của mình.

Các doanh nghiệp Trung Quốc bị đối xử kém vì vị trí thủ lĩnh của mình

"Trên thực tế, lý do khiến cho Hoa Kỳ đàn áp các doanh nghiệp Trung Quốc không phải là an ninh quốc gia, không phải là tự do dân chủ, mà đơn giản vì đó là các công ty của Trung Quốc, và họ đi đầu trong lĩnh vực của mình", - nhà ngoại giao nói.
Khách hàng trong cửa hàng thương hiệu HUAWEI tại trung tâm mua sắm Afimall ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Huawei lần đầu tiên vượt Samsung về doanh số tiêu thụ điện thoại thông minh

Ông nhấn mạnh rằng những lời buộc tội chống lại Huawei của các quan chức Mỹ là hoàn toàn không có căn cứ.

"Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các quốc gia sẽ nỗ lực tạo ra một môi trường kinh doanh trung thực, công bằng, cởi mở và không phân biệt đối xử. Chúng ta cần kiên quyết bác bỏ mọi sự phân biệt đối xử của bất kỳ quốc gia nào trong lĩnh vực hợp tác khoa học và kỹ thuật, giống như chúng ta bác bỏ phân biệt chủng tộc", - ông chỉ rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала