Công ty Mỹ phát hành loại búp bê Barbie mang tính chính trị

WASHINGTON (Sputnik) - Vào năm 2020, công ty Mattel Inc sẽ phát hành bộ đồ chơi bốn búp bê Barbie đặc biệt trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ABC News đưa tin.

Dòng búp bê khác thường

Dòng sản phẩm mới sẽ bao gồm 4 con búp bê, mỗi con trong số đó liên quan đến một vị trí xã hội và lãnh đạo. Đó là người quản lý công ty, ứng cử viên, cử tri và người gây quỹ. Theo các nhà sản xuất, mục đích phát hành dòng sản phẩm khác thường này là để truyền tải cho các cô bé mối quan tâm đến việc định hình xã hội Mỹ trong tương lai.

Bà Lisa McKnight, Phó chủ tịch Mattel Inc nói rằng kể từ năm 1959, búp bê Barbie đã khuyến khích nữ thanh thiếu niên Mỹ hướng đến vị trí dẫn đầu trong lớp học, trong cộng đồng và đất nước. Bộ sưu tập búp bê mới được tạo ra để "xóa bỏ rào cản trên con đường hướng tới vị trí lãnh đạo, bằng cách cung cấp cho các bé gái công cụ để thể hiện và đóng vai trò đó trong tương lai".

​Mỗi búp bê trong bộ đồ chơi được trình bày khác nhau về màu da, quốc tịch, phong cách trang phục và vóc dáng. Hiện nay trong số những người được bầu vào các vị trí lãnh đạo ở Mỹ phụ nữ chiếm chưa đầy một phần ba, bà McKnight nói, thậm chí số phụ nữ da đen còn ít hơn nữa. Do đó, dòng búp bê mới được thiết kế để truyền cảm hứng cho các cô bé nhận thức được vai trò của mình trong cuộc đấu tranh mở rộng thêm quyền và cơ hội của họ trong việc nắm giữ vị trí lãnh đạo trong tương lai”, kênh truyền hình "360" bình luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала