Hồng Kông thống kê các vụ bắt giữ năm 2019 liên quan đến biểu tình

© AP PhotoĐụng độ trong cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông
Đụng độ trong cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hồi năm ngoái, khi các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra suốt 6 tháng trên các đường phố Hồng Kông để phản đối việc sửa đổi luật dẫn độ, có hơn 9,2 nghìn người liên quan đã bị bắt giữ, cảnh sát đặc khu hành chính cho biết.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, tổng cộng có 9.216 người đã bị bắt giữ trong các sự cố liên quan đến chiến dịch biểu tình phản đối sửa đổi luật dẫn độ. Cảnh sát cho biết 3.725 người trong đó là sinh viên (chiếm 40,4% số người bị bắt giữ).

Được biết có 1.972 người đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự, 653 người trong số họ bị truy tố các tội liên quan đến bạo loạn.

Người dân gần một cửa hàng đóng cửa vì các cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Cái gì đe dọa Hồng Kông nếu tiếp diễn biểu tình

Cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình phản đối việc xem xét dự luật dẫn độ xảy ra ở Hồng Kông kể từ đầu tháng 6 năm 2019. Sau các cuộc biểu tình quy mô lớn, chính quyền Hồng Kông đã phải nhượng bộ, và vào đầu tháng 10 họ rút lại dự luật hoàn toàn. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình không dừng lại mà vẫn tiếp tục, tuy có ít người tham gia hơn nhưng lại trở nên quyết liệt hơn. Trong vòng sáu tháng đã có hơn 900 cuộc biểu tình, tuần hành và chống đối diễn ra ở Hồng Kông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала