Mỹ công bố những chi tiết mới về kế hoạch rút quân khỏi Đức

MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper cho biết những chi tiết mới về kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Đức. Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ, dự kiến sẽ rút 11.900 binh sĩ Mỹ từ các đơn vị lục quân và không quân đóng trên lãnh thổ CHLB Đức, NBC News đưa tin.

Trước đó giới chức Mỹ đưa ra con số ít hơn - là 9.500 binh sĩ.

Các nguồn tin của Reuters ở Lầu Năm Góc giải thích sự chênh lệch đó là do số liệu cập nhật về về quy mô của đội quân hiện tại của Mỹ đồn trú ở Đức có khác trước.

Quân đội Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
CNN: Trump đã phê duyệt kế hoạch rút quân Mỹ ra khỏi Đức

Hiện nay có hơn 36 nghìn binh sĩ đồn trú tại các căn cứ của Mỹ ở Đức. Bên cạnh đó, nguồn tin của hãng thừa nhận: việc tái bố trí đội ngũ này theo công bố sẽ diễn ra trước mùa thu, nhưng trên thực tế "có thể mất nhiều năm và gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho ngân khố Mỹ". Hầu hết số quân rút đi - 6.500 người - sẽ trở về Hoa Kỳ, 5.400 người khác "được điều chuyển đến các nước trong khối NATO, nơi đã có sự hiện diện của Mỹ". Dự đoán chủ yếu sẽ là Ý và Bỉ. Mặc dù trước đó biết rằng Ba Lan đang hy vọng sẽ được tiếp nhận một phần số quân này.

Theo ông Esper, việc rút quân khỏi Đức sẽ bắt đầu càng sớm càng tốt "tùy thuộc vào khả năng hậu cần". Có thể các bước đầu tiên sẽ được thực hiện "trong những tuần tới".

Xin nhắc lại rằng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden trước đó đã hứa nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, ông sẽ xem xét lại quyết định của Tổng thống Donald Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала