NASA công bố kế hoạch phóng tàu thăm dò Sao Hỏa mới lên Hành tinh Đỏ

© NASA . NASA/JPL-CaltechTàu thăm dò Sao Hỏa của NASA ("Perseverance")
Tàu thăm dò Sao Hỏa của NASA  (Perseverance) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - NASA sẽ phóng tàu thăm dò Perseverance lên Sao Hỏa để tìm kiếm sự sống và chuẩn bị phóng tàu có phi hành gia lên hành tinh này trong tương lai. Vụ phóng dự kiến diễn ra vào thứ Năm ngày 30 tháng 7 tại Mũi Canaveral.
Được biết, diễn biến vụ phóng tàu sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang web của cơ quan này.
"Việc phóng tàu vũ trụ sẽ được thực hiện bằng tên lửa đẩy Atlas V. Theo tính toán, con tàu này sẽ tới Hành tinh Đỏ vào tháng 2 năm 2021. Sau khi hạ cánh, thiết bị sẽ hoạt động trong khu vực miệng núi lửa Jezero. Dự đoán đó là một cái hồ của Sao Hỏa, do vậy có thể trong đó có những dấu vết chứng tỏ khả năng tồn tại sự sống trên hành tinh này trước đây”, - Sputnik đưa tin dẫn nguồn thông báo của NASA.
sao Hỏa  - Sputnik Việt Nam
Tàu thăm dò vũ trụ của UAE được phóng thành công lên phía Sao Hỏa

Nhiệm vụ chính của tàu Perseverance là tìm kiếm bằng chứng xác thực trên sao Hỏa từng có những điều kiện để sự sống tồn tại trong quá khứ và thu thập mẫu đất đá ở đây.

Cùng với việc thu thập dữ liệu con tàu sẽ chụp ảnh quang cảnh xung quanh.

Các nhà khoa học hy vọng rằng tất cả những việc đó sẽ giúp chuẩn bị tốt hơn cho việc phóng tàu đưa phi hành gia lên hành tinh này trong tương lai. Theo NASA, thời gian hoạt động ước tính của tàu thăm dò là 687 ngày Trái đất hoặc hai năm Sao Hỏa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала