Nga không nằm trong danh sách các quốc gia mà EU sẽ mở cửa biên giới

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười dân tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow
Người dân tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Một lần nữa Hội đồng EU không đưa Nga vào danh sách các quốc gia được cập nhật lần thứ ba, trong đó khuyến nghị các quốc gia thành viên mở cửa biên giới, theo công bố của Hội đồng đưa ra hôm thứ Năm.

EU giảm số lượng các quốc gia trong danh sách sẽ mở cửa biên giới

Liên minh châu Âu đã không thêm bất kỳ quốc gia mới nào vào danh sách, ngược lại, đã loại trừ Algeria. Như vậy, hiện nay chỉ có 12 nước được khuyến nghị (trong số 15 quốc gia ban đầu): Úc, Canada, Gruzia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, cũng như Trung Quốc, có thể xác nhận mở cửa biên giới theo nguyên tắc có đi có lại.

LHQ  - Sputnik Việt Nam
LHQ: Đóng cửa biên giới vì COVID-19 gây đe dọa mới cho người tị nạn
"Danh sách các nước này vẫn cần được xem xét thường xuyên và có thể được Hội đồng EU cập nhật thêm, tùy theo hoàn cảnh, sau khi tham khảo ý kiến chặt chẽ với Ủy ban châu Âu và các cơ quan, dịch vụ liên quan của EU", - tài liệu viết.

Danh sách lần thứ ba đã được đưa ra dựa trên bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 tại một số quốc gia châu Âu, buộc phải một lần nữa thắt chặt các biện pháp chống lại coronavirus. Ban đầu các nước EU đồng ý chỉ mở biên giới với những nước có tình hình dịch tễ tương tự hoặc tốt hơn.

Đồng thời, như một nguồn tin tại EU đã giải thích với Sputnik, theo khuyến nghị, Hội đồng không sửa đổi các tiêu chí để tuyên bố mở cửa du lịch với một quốc gia tới EU, mà chỉ có thể thảo luận trực tiếp danh sách các quốc gia.

Các tiêu chí, mà EU lập danh sách dựa trên cơ sở này , là tình hình dịch tễ học, các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, cũng như "các cân nhắc về kinh tế và xã hội".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала