Bộ Ngoại giao Nga đánh giá tuyên bố của Mỹ về việc Triều Tiên vượt quá giới hạn nhập khẩu dầu khí

© Sputnik / Maksim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Khẳng định của Washington về việc CHDCND Triều Tiên vượt quá giới hạn hàng năm đối với hàng nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ là vô căn cứ. Điều này đã được công bố vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 7 tại Bộ Ngoại giao Nga.

Mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên: Đã vượt quá giới hạn nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ?

Bộ cho biết, theo đánh giá của Mỹ, phía Triều Tiên đã vượt quá giới hạn nhập khẩu các sản phẩm dầu hàng năm do quá tải tàu chở dầu trên biển, và thông lệ này, theo Nhà Trắng, bị cấm bởi một số nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

«Washington đang tái khẳng định hàng chục trường hợp cung cấp các sản phẩm dầu bất hợp pháp như thế này, đưa ra một vài chục hình ảnh vệ tinh. Đó là tất cả cơ sở bằng chứng «vững chắc». Họ lấy cơ sở là khả năng chuyên chở đầy đủ của các tàu chở dầu của Triều Tiên được cho là bị họ «lột mặt» và tính toán số lượng sản phẩm dầu có thể được bơm vào chúng với tải trọng 33, 50 và 90%», - Cục Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Mỹ muốn thu hồi 2,3 triệu đô la từ các công ty liên quan đến CHDCND Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem xét các cáo buộc của Mỹ đối với Triều Tiên

Đại diện Bộ Ngoại giao lưu ý rằng có các quy trình được thiết lập để giải quyết các tranh chấp đó trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đặc biệt, có một nhóm chuyên gia có quyền điều tra những nghi ngờ như vậy.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng đã thông báo cho Washington rằng thông tin do Mỹ cung cấp không được xây dựng đầy đủ và không được hỗ trợ bởi các sự kiện thuyết phục, nhưng những lời kêu gọi này bị bỏ qua.

«Chúng tôi kêu gọi các đồng nghiệp trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thực hiện một cách tiếp cận cực kỳ có trách nhiệm đối với công việc của các công ty hỗ trợ, không lạm dụng các đặc quyền của họ, tuân theo các thủ tục đã được thiết lập và từ bỏ các luận thuyết rộng rãi về nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc», - Bộ Ngoại giao Nga kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала