Nhà lãnh đạo tối cao Iran gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là tội ác

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhAli Khamenei
Ali Khamenei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tehran (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran là một tội ác nhằm phá hủy nền kinh tế đất nước, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei nói.
"Không còn nghi ngờ gì nữa, các lệnh trừng phạt của Mỹ là một tội ác - tội ác lớn đối với quốc gia", - theo ông Khamenei, người có bài phát biểu được trình chiếu trên truyền hình Iran.

Theo ông, Washington đặt mục tiêu ngăn chặn Iran tiến bộ phát triển - chủ yếu trong lĩnh vực khoa học bằng các lệnh trừng phạt. Về lâu dài, ông nói, các lệnh trừng phạt nhằm vào sự sụp đổ nền kinh tế Iran.

Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Ông Rouhani: Iran sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thỏa thuận hạt nhân

Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran, hạn chế việc cung cấp kim loại và vật liệu có thể được sử dụng cho các chương trình hạt nhân, tên lửa và quân sự của nước cộng hòa Hồi giáo.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, các chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo và quân sự Iran đặt ra "mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế".

Ngoài ra, Pompeo lưu ý việc cấm cung cấp nguyên vật liệu cho ngành công nghiệp xây dựng ở Iran, vì Lực lương bảo vệ cách mạng Hồi giáo (IRGC) "kiểm soát lĩnh vực xây dựng" của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала