Trung Quốc bắt đầu chống cơn sốt giá vàng

BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc bắt đầu chống lại cơn sốt giá vàng trên thị trường và hạn chế buôn bán vàng và các kim loại quý khác. Các ngân hàng lớn nhất ở Trung Quốc lo ngại tình trạng xảy ra hồi tháng 4 có thể lặp lại, khi các doanh nghiệp bán lẻ chịu tổn thất nặng nề do giá dầu WTI giảm xuống mức âm, Reuters đưa tin.

Cụ thể, ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc CBC, kể từ ngày 31/7 đình chỉ giao dịch mở tài khoản bạch kim, paladi và tài khoản kim loại quý, giải thích quyết định này nhằm mục đích kiểm soát rủi ro.

Một ngân hàng khác là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, cũng thực hiện động thái tương tự - hoàn toàn đình chỉ các giao dịch bằng vàng.

Thỏi vàng - Sputnik Việt Nam
Đằng sau việc giá vàng tăng kỷ lục

Sàn giao dịch Thượng Hải, nơi diễn ra các giao dịch tương lai bằng vàng và bạc, cũng kêu gọi hoạt động một cách hợp lý.

Giá vàng hiện đang đạt mức kỷ lục. Kim loại quý đã trở thành bến tránh bão cho các nhà đầu tư và hiện đang lên giá trên thị trường trong điều kiện đồng đô la sụt giá mạnh, cùng với tâm lý lo ngại về làn sóng coronavirus mới và quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Theo các nhà phân tích, trong vòng hai năm, giá vàng có thể vượt trên 3 nghìn USD một ounce.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала