Ông Bolsonaro: Một ngày nào đó, mọi người đều sẽ bị nhiễm coronavirus

© AP Photo / Eraldo PeresTổng thống Brazil Jair Bolsonaru
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru - Sputnik Việt Nam
RIO DE JANEIRO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người vừa mới khỏi Covid-19, trong cuộc gặp mặt với những người ủng hộ ông ở thành phố Bage (bang Rio Grande do Sul), một lần nữa xem nhẹ nguy cơ nhiễm coronavirus và kêu gọi mọi người không sợ hãi. Bolsonaro cho rằng một ngày nào đó, họ đều sẽ bị nhiễm Covid-19, theo Folha de Sao Paulo.

Tính tất yếu của bệnh: ông Bolsonaro dự đoán tỷ lệ mắc coronavirus trên toàn thế giới

Căn bệnh ở Tổng thống Brazil được thông báo vào ngày 7/7. Ba thử nghiệm đầu tiên đều cho kết quả dương tính và vào ngày 25 tháng 7, ông Bolsonaro nhận kết quả âm tính trong một xét nghiệm khác.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Michelle Bolsonaro - Sputnik Việt Nam
Phu nhân Tổng thống Brazil nhiễm coronavirus
"Tôi thuộc nhóm có nguy cơ, do đó, tôi chưa bao giờ sơ suất. Tôi biết rằng một ngày nào đó tôi sẽ bị nhiễm bệnh, thật không may, tôi nghĩ rằng gần như tất cả các bạn sẽ bị nhiễm bệnh vào một ngày nào đó", Tổng thống nói.

Trong chuyến thăm, ông đã khánh thành một trường quân sự-dân sự và nhà ở xã hội, và tặng cho những người ủng hộ ông một hộp hydroxychloroquine, điều ông tin đã giúp ông chiến thắng COVID-19.

“Rất tiếc, tôi rất lấy làm tiếc về những con số tử vong, mọi người chết mỗi ngày vì một số lý do khác nhau, đó là cuộc sống”, ông Bolsonaro nói, nhắc lại cái chết do coronavirus là không thể tránh khỏi.

Coronavirus ở Brazil

Tổng thống 65 tuổi đã chỉ trích mạnh mẽ các quy định hạn chế thương mại và dịch vụ ở các bang Brazil để chống lại sự lây lan của coronavirus, đồng thời ủng hộ sự cần thiết phải "cách ly theo chiều dọc", theo đó chỉ những công dân có nguy cơ và người trên 60 tuổi nên ở nhà. Vào tháng 3, Bolsonaro nói rằng không có loại coronavirus nào có thể hạ gục ông, và trong bối cảnh đại dịch do WHO công bố, ông gọi căn bệnh này là "bệnh cúm thông thường".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала