Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19

© REUTERS / Nguyen Huy KhamNgười đàn ông với bao gạo định mệnh cho người nghèo ở Hà Nội, Việt Nam
Người đàn ông với bao gạo định mệnh cho người nghèo ở Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 1/8, Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19, trong đó có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Thái Bình phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19, trong đó có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Nhân viên y tế trao đổi với người dân địa phương cạnh nhà của một bệnh nhân nhiễm coronavirus ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng: Công bố kết quả điều tra, giám sát dịch tễ 10 ca bệnh Covid-19 mới ghi nhận

Cụ thể, ca bệnh 559, 560 được ghi nhận tại Trà Vinh, cách ly ngay sau nhập cảnh trên chuyến bay VJ2432 từ Indonesia về Cần Thơ ngày 29/7. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao phổi Trà Vinh.

Ca bệnh 561, 562, 563, 564, 565 được ghi nhận tại Quảng Nam, tuổi từ 19-75, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (3 người chăm sóc bệnh nhân; 1 tiếp xúc bệnh nhân; 1 là bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Ca bệnh 566 được ghi nhận tại Thái Bình, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (tiếp xúc BN 522, bệnh nhân Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

Ca bệnh 567, 568 được ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (1 người chăm sóc bệnh nhân tại khoa Thận - Nội tiết, 1 người chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Ngoại – Thần kinh). Hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.

Ca bệnh 569-586 được ghi nhận tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 9-86, trong đó có 11 ca liên quan Bệnh viện Đà Nẵng (6 ca ở Khoa Nội Thần kinh, 3 ca ở Khoa Ung bướu, 1 ca ở Khoa Lão khoa, 1 ca ở Khoa Cấp cứu) và 7 ca tại Đà Nẵng (2 ca ở quận Hải Châu, 2 ca ở quận Liên Chiểu, 2 ca ở quận Cẩm Lệ, 1 ca ở huyện Hòa Vang).

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 1/8, Việt Nam có tổng cộng 586 ca mắc Covid-19, trong đó, 304 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Bệnh viện Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 142 ca.

© Ảnh : TTXVN phátBệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, có lực lượng an ninh túc trực.
Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, có lực lượng an ninh túc trực.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 91.462 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 953 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 18.063 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 72.446 trường hợp.

Đà Nẵng trưng dụng hàng loạt ký túc xá làm khu cách ly đặc biệt

Ngày 1/8, hàng loạt khu ký túc xá (KTX) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được dọn dẹp, kịp thời bàn giao cho địa phương trưng dụng làm khu cách ly đặc biệt.

Trước diễn biến khó lường, phức tạp của dịch Covid-19, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã yêu cầu các trường thành viên phối hợp, hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch. Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã bố trí, bàn giao các khu KTX của các trường gồm: ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Sư phạm, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn để các quận dùng làm khu cách ly đặc biệt.

Trung tâm xét nghiệm nhanh chóng về coronavirus tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế: Bệnh nhân 499 tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng và mắc Covid-19

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, số sinh viên đang kẹt lại tại các khu KTX này sẽ được bố trí về một khu vực KTX riêng, toàn bộ đồ đạc của các sinh viên đã được các bạn sinh viên, cùng lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ chiến sĩ thu dọn, giải phóng các khu vực sẽ sử dụng cách ly để bàn giao cho y tế địa phương.

Theo đó, KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật sẽ bàn giao cho quận Hải Châu; KTX trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng sẽ được bàn giao gấp cho quận Liên Chiểu, KTX trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn bàn giao cho quận Ngũ Hành Sơn. Các quận sẽ tiếp nhận, phun sát khuẩn chống dịch và đưa các KTX này vào phục vụ cách ly.

Hiện nay, cùng với việc khẩn trương xây dựng Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã được vệ sinh khử khuẩn, thiết lập các khu vực điều trị cách ly đặc biệt, bố trí lực lượng y, bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện bệnh viện này đã chuẩn bị 100 giường bệnh, với hơn 200 y, bác sĩ phục vụ tại đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала