Bộ Y tế công bố lịch trình đi lại của bệnh nhân số 589 mắc Covid-19

© AP Photo / Hau DinhCư dân đeo khẩu trang trên xe tay ga ở Hà Nội
Cư dân đeo khẩu trang trên xe tay ga ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bộ Y tế vừa cung cấp thêm lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 589 mắc Covid-19, mới ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2/8.

Bệnh nhân số 589 từng đi du lịch ở Đà Nẵng, ra Huế, về TP.HCM trên chuyến bay VN119

Ngày 2/8, Bộ Y tế đã công bố TP.HCM ghi nhận thêm 11 trường hợp nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 589.

Theo đó, bệnh nhân là nam, cư ngụ tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Ngày 18/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình. Ngày 20-21/7, bệnh nhân đi tham quan tại Hội An. Ngày 22/7, bệnh nhân dự đi đám cưới tại For you Palace. Ngày 23-24/7, bệnh nhân di chuyển đến Huế.

Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ tại trung tâm xét nghiệm coronavirus COVID-19 tạm thời tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ chiến thắng đợt bùng phát mới của coronavirus

Ngày 25/7, bệnh nhân trở về TP.HCM trên chuyến bay VN119, số ghế 16D. Ngày 26/7, bệnh nhân ở nhà. Chiều 27/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường để đăng ký xét nghiệm. Sáng 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó trở về cách ly tại nhà.

Ngày 31/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đi cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh.

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà.

Đồng thời, cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân các chuyến bay; vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới.

Khu dân cư nơi bệnh nhân ở đã phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà bệnh nhân.

TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm cho 21.260 người về từ Đà Nẵng

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 2/8, trên địa bàn thành phố có 32.070 người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1/7 đã khai báo y tế, 21.260 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 4.270 mẫu có kết quả âm tính, 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Nhân viên y tế tại một nhà hàng ở Hà Nội, nơi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 2 bệnh nhân tử vong vì nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

Thành phố tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng từ ngày 1/7. Cùng với đó là tăng cường hoạt động giám sát Covid -19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố.

Để phòng chống bệnh Covid-19, HCDC khuyến cáo, mỗi người dân là một chiến sỹ phòng chống dịch Covid-19. Rửa tay thường bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Hạn chế đi ra ngoài, nếu đi ra ngoài đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Liên quan đến bệnh nhân số 449 và bệnh nhân số 450, lực lượng y tế đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 155 trường hợp có tiếp xúc. Trong đó, 146 người có kết quả âm tính, 9 người đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала