"Bước đột phá mới": chuyên gia nói về phát triển làm tăng sức mạnh của xe tăng

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-72B3
Xe tăng T-72B3 - Sputnik Việt Nam
Các nhà phát triển đã tìm ra cách để tăng sức mạnh tác chiến của xe tăng Nga. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Andrey Koshkin - trưởng khoa Khoa học Chính trị và Xã hội học của Trường Kinh tế mang tên Plekhanov, đánh giá cao bước tiến này.

Viện nghiên cứu khoa học trung ương kỹ thuật chính xác (TsNIITOCHMASH, thành viên tập đoàn nhà nước Rostec) đã cấp bằng sáng chế cho thiết bị giúp tăng khả năng xuyên giáp của đạn pháo tăng và đạn chống tăng.

Phát minh này là kết quả của nghiên cứu chung của TsNIItochmash với Đại học Tổng hợp Tula.

Phát triển thuộc về lĩnh vực thiết bị pháo binh, nhưng cũng có thể được sử dụng cho đạn súng nhỏ. Để làm điều này, các chuyên gia đề xuất một thiết kế mới "thiết bị nâng cao khả năng xuyên giáp của đạn các cỡ".

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd
Bước đột phá mới: chuyên gia nói về phát triển làm tăng sức mạnh của xe tăng - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd

Những viên đạn như vậy trông giống như một "lõi" dài, có hình dạng như một cái «xà beng», được bọc trong lòng thiết bị mới, trượt bên trong nòng súng và tăng tốc.

Tank T-14 Armata  đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya - Sputnik Việt Nam
Nga đang chuẩn bị cho việc xuất khẩu xe tăng "Armata" ra nước ngoài

"Thiết kế mới sẽ tăng độ giãn dài tương đối của đầu đạn xuyên giáp trong khi vẫn đảm bảo khả năng chống biến dạng (uốn cong). Do đó hiệu ứng xuyên giáp của đạn được tăng lên", một trong những tác giả nói.

Theo tính toán của các nhà thiết kế, thiết bị bổ sung sẽ không làm tăng chi phí đạn dược.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, một nhà khoa học chính trị quân sự, Andrey Koshkin  - trưởng khoa Khoa học Chính trị và Xã hội học của Trường Kinh tế mang tên Plekhanov gọi công nghệ này là sự đột phá.

«Tôi nghĩ phát triển này sẽ không chỉ được sử dụng trong xe bọc thép, mà còn trong các biện pháp đối phó với xe tăng, và sau đó áp dụng cho các loại vũ khí khác, là một bước đột phá. thực tế là ngày nay chúng ta đang đi trước trong việc phát triển, sản xuất các loại vũ khí công nghệ cao, chất lượng  để cung cấp ra thị trường thế giới ", Andrey Koshkin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала