Đoàn tụ sau nửa thế kỷ nhờ coronavirus

© Ảnh : Nebraska Methodist Health System/Daniel JohnsonChị em Bev Borough và Doris Crippen tại Trung tâm Y tế Nebraska, Hoa Kỳ
Chị em Bev Borough và Doris Crippen tại Trung tâm Y tế Nebraska, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai chị em ở bang Nebraska của nước Mỹ đã tìm thấy nhau sau nửa thế kỷ lưu lạc, mà lại là nhờ…coronavirus. Đó là thông báo của UPI.

Coronavirus giúp đoàn tụ gia đình

Theo dữ liệu của hãng tin, bà Doris Crippen 73 tuổi ngã bệnh hồi tháng Năm. Bà lão cho rằng mình chỉ bị cúm xoàng, thế nhưng cơ thể mệt mỏi yếu nhược đến nỗi bà ngã xuống và gãy tay. Kết quả xét nghiệm cho thấy bà Crippen mắc COVID-19. Bà đã phải nằm gần 30 ngày đêm trong bệnh viện.

Sau khi xuất viện, bà lão chuyển sang một trung tâm phục hồi ở thành phố Fremont. Và hóa ra em gái của bà tên là Bev Boro 53 tuổi đã làm việc ở đó hơn 20 năm nay. Ngay khi thấy tên bà Crippen trong danh sách bệnh nhân, bà Boro đoán rằng đó là chị gái của mình.

Bàn tay của một cặp vợ chồng già - Sputnik Việt Nam
Đôi vợ chồng chết vì coronavirus trong một ngày sau 61 năm kết hôn
«Tôi không thể tin nổi. Tôi nghĩ: «Chúa ơi, con nghĩ đây là chị gái của con», - hãng tin dẫn lời bà Boro.

Vì bà Crippen nặng tai, bà Boro đã viết họ tên người cha chung của họ lên tấm bảng, và bà Crippen xác nhận rằng bà cũng là con gái của ông cụ này.

«Đó là phước lành mà Chúa ban, cho tôi được gửi đến đây, đến chính trung tâm phục hồi này, bởi lẽ nếu tôi không đến đây, tôi sẽ chẳng bao giờ tìm thấy em gái», - bà lão Crippen nói, sau khi kể rằng bà đã cố gắng tìm em gái ròng rã nhiều năm qua.

Hai chị em không gặp nhau hơn nửa thế kỷ, là những người con cùng cha khác mẹ. Bà Crippen được mẹ đẻ nuôi dưỡng còn bà Boro được cho đi làm con nuôi từ khi mới 6 tháng tuổi. Cần nói thêm rằng hai người phụ nữ này còn có những anh chị em khác nữa, và bà Boro đã tìm được gần đủ mọi người. Thế là bây giờ tất cả những anh chị em này có thể đoàn tụ cùng nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала