Nấm từ nơi xảy ra thảm họa Chernobyl sẽ giúp con người trong không gian

© Depositphotos.com / IvankmitNấm độc
Nấm độc  - Sputnik Việt Nam
Nấm, được tìm thấy tại nơi xảy ra thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, được gửi vào vũ trụ như một phần của dự án nghiên cứu nhằm bảo vệ con người khỏi bức xạ trên các chuyến bay vũ trụ đường dài. Dữ liệu nghiên cứu được trích dẫn bởi Fox News.

Thảm họa Chernobyl sẽ giúp ích như thế nào trong việc thám hiểm không gian?

"Mối nguy hiểm lớn nhất đối với con người trong các nhiệm vụ không gian sâu là bức xạ", - các nhà khoa học giải thích.

Theo họ, nấm mọc ở Chernobyl đã thực hiện khả năng "tổng hợp phóng xạ". Chúng hấp thụ bức xạ và chuyển đổi nó thành năng lượng.

Thành phố Pripyat sau vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, và trong trí tưởng tượng của nghệ sĩ nếu không xảy ra thảm họa - Sputnik Việt Nam
Pripyat ngày hôm nay, nếu như không có tai nạn Chernobyl

Các nhà khoa học từ Đại học Bắc Carolina tại Charlotte, Đại học Stanford và Trường Khoa học và Toán học Bắc Carolina đã lập ra một dự án nghiên cứu trong đó họ sử dụng nấm cladosporium sphaerospermum. Họ đã gửi mẫu của một trong những loại nấm này đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), nơi các phi hành gia quan sát chúng trên đĩa petri.

Tính chất của nấm Chernobyl là gì?

Các nhà khoa học cho biết: "Sự phát triển của cladosporium sphaerospermum và khả năng làm giảm bức xạ ion hóa của nó đã được nghiên cứu trên Trạm vũ trụ quốc tế trong 30 ngày, tương tự như môi trường sống trên bề mặt sao Hỏa".

Nghiên cứu cho thấy nấm có thể được trồng trong không gian: "Đặc điểm sinh trưởng cũng cho thấy loại nấm này không chỉ thích nghi mà còn phát triển và bảo vệ chống lại bức xạ vũ trụ, phù hợp với các nghiên cứu tương tự trên Trái đất".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала