Nhà Trắng làm rõ ngày bầu cử sau khi ông Trump đề xuất lùi lại

WASHINGTON (Sputnik) - Cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia tại Hoa Kỳ sẽ diễn ra đúng như dự kiến vào ngày 3 tháng 11. Tổng thống Mỹ Donald Trump không xem xét hoãn cuộc tổng tuyển cử này, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào hôm Chủ nhật ngày 2 tháng 8.
"Ông ấy (Tổng thống Donald Trump) không bao giờ nghĩ sẽ hoãn cuộc bầu cử... Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11, và Tổng thống sẽ giành chiến thắng", - ông Meadows nói.

Theo ông Meadows, vấn đề chỉ liên quan đến hình thức bỏ phiếu bầu qua thư, mà vị quan chức này coi là "một ý tưởng tồi đối với đất nước." Theo ông, trong trường hợp bỏ phiếu theo hình thức này, hình thức bị ông Trump phản đối, sẽ xảy ra tình trạng chậm trễ, bởi vì chính quyền chỉ đơn giản là "chưa sẵn sàng" để đối phó với việc xử lý các lá phiếu nhận được theo cách này.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump đề nghị có thể hoãn bầu cử do coronavirus

"Chúng ta cần đảm bảo rằng lá phiếu phải do chính tay cử tri bỏ vào hòm phiếu, và không người thứ ba nào khác có thể thực hiện hành vi gian lận", người phát ngôn Nhà Trắng nêu rõ. Vì lý do này, ông nói thêm, Tổng thống Trump đã hành động có trách nhiệm trong việc thu hút sự chú ý đến các vấn đề liên quan đến hình thức bỏ phiếu này.

Vào ngày 30 tháng 7, người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng hình thức bỏ phiếu qua thư được đưa ra trong bối cảnh coronavirus có thể cho "kết quả thiếu chính xác nhất". Ông đã đặt câu hỏi trên Twitter rằng liệu có thể hoãn ngày bỏ phiếu cho đến khi cử tri có thể "bỏ phiếu một cách đúng đắn và an toàn" hay không. Đồng thời, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng các đại diện của Đảng Dân chủ thường nói về ảnh hưởng của nước ngoài đối với cuộc bầu cử, nhưng họ thừa biết rằng chính hình thức bỏ phiếu qua thư vẫn là biện pháp dễ dàng để thực hiện điều này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала