WHO gọi Việt Nam là tấm gương trong cuộc chiến chống đại dịch coronavirus

© REUTERS / KhamNgười dân đeo khẩu trang bảo vệ trên đường phố Hà Nội.
Người dân đeo khẩu trang bảo vệ trên đường phố Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Maria Van Kerkhove, người đứng đầu nhóm kỹ thuật của Bộ phận Bệnh khẩn cấp WHO, đã ca ngợi hành động của chính quyền Việt Nam trong việc chống lại sự lây lan của coronavirus và coi đây là một tấm gương cho các quốc gia khác.
"Họ đang hành động nhanh chóng và toàn diện, họ có một hệ thống có thể giúp kiểm soát sự bùng phát này. Đây là những gì chúng ta cần thấy ở tất cả các quốc gia", - bà Maria Van Kerkhove nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh chống lại các bệnh truyền nhiễm.
Nhân viên cửa hàng pizza tại Hà Nội tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 đều được xét nghiệm nhanh tại chỗ - Sputnik Việt Nam
WHO bình luận về sự xuất hiện chủng COVID-19 mới tại Việt Nam
"Là một quốc gia đã trải qua thời kỳ tải trọng thấp đối với ngành y tế và tỷ lệ tử vong thấp, họ không để lại cơ hội nào cho đợt bùng phát này và đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn một sự cố lớn xảy ra", - ông Michael Ryan, giám đốc Chương trình của WHO về tình trạng khẩn cấp sức khỏe, chia sẻ khi đề cập tới đợt bùng phát mới của coronavirus tại Việt Nam.

Bùng phát COVID tại Đà Nẵng

Trước đó, được biết rằng chính quyền thành phố Đà Nẵng của Việt Nam, nơi trở thành điểm nóng lây lan của coronavirus của đất nước, đang lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ người dân về COVID-19, tức khoảng 1,1 triệu người.

Hôm thứ Sáu, ngày 31 tháng 7, Việt Nam ghi nhận ca tử vong đầu tiên do coronavirus. Đợt bùng phát mới bắt đầu ở thành phố ven biển Đà Nẵng sau ba tháng kể từ khi phát hiện ca nhiễm nội địa cuối cùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала