Bộ Quốc phòng Nga cho biết về kết quả tiêm thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19

© REUTERS / Anton VaganovNhà khoa học nghiên cứu vắc-xin tại phòng thí nghiệm BIOCAD.
Nhà khoa học nghiên cứu vắc-xin tại phòng thí nghiệm BIOCAD. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc kiểm tra cuối cùng đối với các tình nguyện viên thử nghiệm vắc-xin ngừa coronavirus tại bệnh viện Burdenko cho thấy mọi người đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Vào ngày 3 tháng 8, tại Bệnh viện Quân y chính của Bộ quốc phòng mang tên Burdenko đã diễn ra cuộc kiểm tra y tế cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ngừa coronavirus COVID-19, do Bộ Quốc phòng Nga thực hiện kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh học mang tên N.F. Gamaleya", - trích thông cáo.
Vắc xin từ COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Nga thử nghiệm vắc-xin COVID-19

Cần lưu ý rằng theo quy định nghiên cứu lâm sàng, vào ngày thứ 42 sau lần tiêm chủng đầu tiên, các tình nguyện viên đã trở lại bệnh viện từ quân đội và trải qua một cuộc kiểm tra và chẩn đoán y khoa chuyên sâu.

Không có tác dụng phụ

"Kết quả nghiên cứu cho thấy trong cơ thể của tất cả các tình nguyện viên đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng sau khi tiêm phòng. Không tìm thấy tác dụng phụ hay bất thường nào", - thông điệp nhấn mạnh.

Tin cho biết thêm rằng, dữ liệu hiện có cho phép nói về tính an toàn và khả năng dung nạp tốt của vắc-xin do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển.

Trong cuộc thí nghiệm kéo dài từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 20 tháng 7, các tình nguyện viên đã chịu sự giám sát liên tục của các chuyên gia y tế tại Bệnh viện Burdenko, là bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng về thuốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала