Nga đã cung cấp thuốc chống coronavirus "Avifavir" cho 15 quốc gia

© Sputnik / Russian Direct Investment Fund / Andrey Rudakov / Chuyển đến kho ảnhThuốc chống coronavirus "Avifavir"
Thuốc chống coronavirus Avifavir - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã cung cấp thuốc chống coronavirus Avifavir cho 15 quốc gia, Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết.
"Chúng tôi có thành tích tốt ở đây: loại thuốc này đã được cung cấp cho hơn 15 quốc gia", - ông Dmitriev nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24.
Thuốc chống Covid-19 Avifavir - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mexico tuyên bố có ý định mua thuốc Avifavir từ Nga
"Điều này thực sự quan trọng, bởi vì từ góc độ thuốc chống vi-rút quốc tế được cung cấp cho một số quốc gia nhất định, thực tế có hai loại thuốc là Remdesivir của Mỹ và Avivavir của chúng ta. Và 90% tổng số thuốc Remdesivir đã được Hoa Kỳ mua. Không có gì đáng ngạc nhiên khi 15 quốc gia mua thuốc của chúng tôi", - người đứng đầu RDIF nói.

Trước đó vào thứ Hai, Kromis, liên doanh giữa RDIF và tập đoàn công ty ChemRar, đã thỏa thuận về việc cung cấp Avifavir để điều trị COVID-19 cho bảy quốc gia ở Mỹ Latinh và Nam Phi.

Thuốc "Avifavir" của Nga

Avifavir, với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký từ Bộ Y tế Liên bang Nga vào ngày 29 tháng 5 và trở thành thuốc chống coronavirus đầu tiên trên thế giới có chứa hoạt chất favipiravir và vào ngày 3 tháng 6, nó đã được Bộ đưa vào danh sách khuyến nghị phương pháp về chẩn đoán và điều trị coronavirus chủng mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала