Quân đội Nga được trang bị xe thiết giáp tối tân Typhoon-VDV

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSúng cối tự hành 82 mm "Drok" trên xe bọc thép "Typhoon-VDV"
Súng cối tự hành 82 mm Drok trên xe bọc thép Typhoon-VDV - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng trinh sát và đặc nhiệm là những đơn vị đầu tiên trong Lực lượng lính dù của Nga được trang bị loại xe thiết giáp tối tân Typhoon-VDV. Báo Izvestia đưa tin dẫn nguồn trong khối các cơ quan quân sự Nga.

Cần lưu ý rằng loại xe này có khả năng bảo vệ chống đạn và mảnh đạn tốt, chúng cũng được trang bị pháo tự động bắn nhanh. Các chuyên gia tin tưởng rằng những thiết bị quân sự như vậy sẽ nâng cao tính cơ động và khả năng bảo vệ cho lực lượng lính dù một cách căn bản.

Theo chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin, việc trang bị loại xe thiết giáp tối tân này chứng tỏ Lực lượng lính dù có những thay đổi quan trọng. Ông nói rằng thông qua đó có thể thấy Bộ Quốc phòng đang đổi mới quan điểm về sử dụng lực lượng này. Trang thiết bị hiện đại là tiêu chuẩn cần thiết để biến lính dù thành lực lượng phản ứng nhanh và là cơ sở để phát triển lực lượng viễn chinh.

Xe bọc thép tốc độ cao Strela - Sputnik Việt Nam
Xe bọc thép tốc độ cao "Strela" được chế tạo tại Nga
“Chúng tôi thấy rằng ở Syria đang có nhu cầu về các phương tiện xe có bánh. Tất cả mọi hoạt động di chuyển của các đơn vị quân đội Nga đều sử dụng loại phương tiện này. Trong trường hợp này, khả năng bảo vệ tuyệt vời của Typhoon-VDV sẽ rất hữu ích. Khả năng chống nổ của loại xe này tốt hơn so với xe bọc thép đổ bộ BMD, còn về mặt trang bị vũ khí, nó không thua kém xe bọc thép chở quân BTR-82”, - chuyên gia lưu ý.

Trước đó, Thượng tướng Andrey Serdyukov, Tư lệnh Lực lượng lính dù cho biết năm nay lực lượng này sẽ nhận được lô xe thiết giáp Typhoon-VDV lớp K-4386 đầu tiên. Dự kiến từ năm 2021 sẽ chuyển giao hàng loạt loại xe này cho quân đội.

Xin nhắc lại rằng việc thử nghiệm loại xe này theo kế hoạch lẽ ra đã hoàn thành vào cuối năm 2019, nhưng vào tháng 5 năm nay Bộ Quốc phòng Nga cho biết quá trình này vẫn đang tiếp tục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала