Tại Singapore, du khách được yêu cầu đeo vòng tay điện tử trong thời gian kiểm dịch

© AP Photo / Ee Ming TohCặp đôi đeo khẩu trang ở Singapore
Cặp đôi đeo khẩu trang ở Singapore - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) — Những người đến Singapore và cách ly tại nhà từ ngày 10 tháng 8, sẽ được yêu cầu đeo vòng đeo tay điện tử theo dõi để sự di chuyển của họ tránh việc có thể vi phạm kiểm dịch COVID, báo Straits Times đưa tin.

Tại Singapore, việc kiểm dịch tại nhà hai tuần là yêu cầu đối với công dân, thường trú nhân hoặc cư dân nước ngoài dài hạn và gia đình họ, bài báo cho biết, bắt đầu áp dụng từ ngày 21 tháng 3. Tất cả những người đến từ nước ngoài được yêu cầu tuân thủ tại các địa điểm đặc biệt hoặc ở nhà, sau đó làm các xét nghiệm trong các phòng thí nghiệm được nhà nước chứng nhận.

Trong trường hợp vi phạm kiểm dịch, có thể phải trả một khoản tiền phạt lớn

Vòng đeo tay điện tử sẽ thay thế cho các cuộc gọi điện thoại, trò chuyện qua video hay các chuyến thăm kiểm tra, mà trước đó các nhân viên dịch tễ sử dụng để làm rõ vị trí của những người bị cách ly, thông tin cho biết.

Giáo sư Ram Sasisekharan. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Singapore đã tạo ra một loại thuốc chữa bệnh sốt vàng da

Những người nhận được vòng đeo tay điện tử tại sân bay sẽ phải kích hoạt khi về đến nhà, theo địa chỉ mà họ cung cấp cho chính quyền từ trước. Nếu không, các cơ quan quản lý sẽ ngay lập tức đến tìm hiểu lý do không nhận được tín hiệu từ thiết bị. Nếu bạn cố gắng đi ra ngoài khu vực cách ly được chỉ định (nhà, căn hộ, khách sạn) hoặc tắt thiết bị, tín hiệu cảnh báo phát ra, và nhân viên dịch tễ, cảnh sát sẽ đến theo địa chỉ.

Nếu một người bị cách ly vắng mặt không có lý do chính đáng (đến phòng thí nghiệm gần nhất để xét nghiệm coronavirus), anh ta sẽ phải đối mặt với mức phạt 10 nghìn đô la Singapore (7,2 nghìn đô la Mỹ) và / hoặc phạt tù trong thời gian sáu tháng, bài báo viết...

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, 52825 trường hợp mắc COVID đã được ghi nhận tại Singapore, 46926 người đã hồi phục và 27 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала