Trăm sự là tại củ hành. Khoảng 400 cư dân Hoa Kỳ mắc bệnh nhiễm khuẩn samonella

© Depositphotos.com / Meliha GojakHành đỏ
Hành đỏ - Sputnik Việt Nam
Ở Hoa Kỳ xảy ra đợt bùng phát bệnh nhiễm khuẩn samonella (salmonellosis). Bệnh nhiễm trùng đường ruột cấp tính đã hành hạ khoảng 400 người ở hơn 30 bang, theo thông báo trên kênh truyền hình CBS.

Đợt bùng phát nhiễm khuẩn samonella ở Hoa Kỳ

Nhiều khả năng nguồn lây nhiễm có thể là món hành tía từ công ty Thomson International có trụ sở tại California, theo Cục Quản lý chất lượng thực phẩm và dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ xã hội Hoa Kỳ. Công ty đã thu hồi tất cả các loại hành của mình – hành tía, trắng, vàng và cả hành ngọt - có thể đã được bảo quản cùng với sản phẩm tiềm ẩn khả năng nhiễm khuẩn samonella.

Ứng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Biden đặt câu hỏi về hiệu quả của vắc-xin coronavirus

Dữ liệu của Trung tâm Liên bang về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho thấy đến nay đã ghi nhận 396 trường hợp nhiễm trùng đường ruột cấp tính tại Hoa Kỳ và 60 người phải nhập viện. Hiện thời không có trường hợp tử vong nào. Ổ dịch nhiễm trùng đường ruột như ở  nước Mỹ cũng đã từng xảy ra ở Canada, như kênh truyền hình đưa tin.

Phản ứng của WHO với đợt bùng phát samonella

Tổ chức Y tế Thế giới lưu ý rằng phần lớn các trường hợp nhiễm khuẩn samonella đều ở thể nhẹ và bệnh nhân hồi phục không cần điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi hoặc trẻ em, căn bệnh này có thể trở nặng đến mức nguy kịch. Cần lưu ý rằng mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân và kiểu nhóm samonella.

Để phòng ngừa, WHO khuyến cáo tuân thủ quy tắc thực tế về vệ sinh thực phẩm, cụ thể là xử lý nhiệt kỹ lưỡng với sản phẩm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала