Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển kính thông minh cho cuộc sống trong thời gian có COVID-19

© Ảnh : Rokid Inc.Kính đọc nhiệt độ thực tế tăng cường Rokid Glass 2.
Kính đọc nhiệt độ thực tế tăng cường Rokid Glass 2. - Sputnik Việt Nam
Sự phát triển độc quyền của công ty Rokid từ thành phố Hàng Châu của Trung Quốc - kính Rokid Glass 2 có tích hợp thực tế tăng cường (AR) với cảm biến hồng ngoại và camera đo thân nhiệt đã trở thành một sản phẩm phổ biến trong thời gian cuộc chiến chống lại COVID-19.

Những chiếc kính này đo thân nhiệt ở khoảng cách 3 mét, loại bỏ nguy cơ tiếp xúc gần gũi là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng nhiệt kế truyền thống.

Trung Quốc tạo ra kính thông minh để nhận dạng người mắc COVID - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tạo ra kính thông minh để nhận dạng người mắc COVID

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, đại diện của bộ phận quan hệ công chúng quốc tế của công ty Rokid, cô Wang Ying nói về các nguyên tắc hoạt động và ứng dụng của sáng chế mới:

“Kính Rokid Glass 2 kết hợp công nghệ hình ảnh nhiệt hồng ngoại, thuật toán trí tuệ nhân tạo và công nghệ thực tế tăng cường AR. Kính thông minh được thiết kế để cung cấp khả năng đo thân nhiệt một cách chính xác, hiệu quả, từ xa bảo đảm khoảng cách an toàn, mà điều này là rất quan trọng trong thời gian có dịch COVID-19”.

Cô Wang Ying cho biết rằng, kính Rokid Glass 2 sử dụng cảm biến hình ảnh nhiệt hồng ngoại tạo ảnh trên mặt phẳng tiêu cự hoàn toàn mới, hơn 100.000 pixel hồng ngoại và thuật toán điều chỉnh hiệu suất dựa trên AI.

© Ảnh : Rokid Inc.Kính đọc nhiệt độ thực tế tăng cường Rokid Glass 2.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển kính thông minh cho cuộc sống trong thời gian có COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Kính đọc nhiệt độ thực tế tăng cường Rokid Glass 2.
“Kính thông minh đo thân nhiệt trong phạm vi 35oC -42oC, ± 0,3o, có khả năng đo thân nhiệt ở khoảng cách vài mét bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, thời gian đo thân nhiệt một cách chính xác không quá 0,2 giây. Thiết bị này có thể đo thân nhiệt của 10 người cùng một lúc, tối đa là 1.000 người trong vòng 1 phút. Đo lường chính xác được đảm bảo cả vào ban đêm và dưới ánh sáng mặt trời”.
Nhân viên bệnh xá trong khu vực tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia ở Moskva sử dụng “kính thông minh” trong cuộc chiến chống COVID-19

Kính thông minh có hai chế độ làm việc - "một người" hoặc "nhiều người" tùy theo số lượng người. Điều quan trọng là ngay sau khi phát hiện người có thân nhiệt cao, thiết bị truyền tính hiệu về trạm kiểm soát.

Cô Wang Ying lưu ý rằng, đến nay, có hơn 30 quốc gia và khu vực đã mua lại kính thông minh Rokid. Phạm vi ứng dụng là rất rộng - trong các công viên, tòa nhà văn phòng, trường học, sân bay, xe buýt và những nơi khác. Ví dụ, kính Rokid đang có mặt tại các sân bay của Argentina, đang được sử dụng bởi Dịch vụ vận tải đường bộ Dubai và trong hệ thống tàu điện ngầm Singapore.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала