Đan Mạch cho Gazprom tiếp tục công trình «Dòng chảy phương Bắc – 2»

© AP Photo / Frank Hormann / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hội đồng phúc thẩm năng lượng của Đan Mạch không nhận được bất kỳ kiến nghị nào chống lại quyết định của Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), cho phép Nord Stream - 2 AG sử dụng các tàu neo để lắp đặt đường ống dẫn khí đốt xây dựng «Dòng chảy phương Bắc-2», như thông báo của Hội đồng này cho biết.
«Hội đồng phúc thẩm năng lượng của Đan Mạch không nhận được bất kỳ kiến nghị nào chống lại quyết định mà Cơ quan Năng lượng Đan Mạch đưa ra ngày 6 tháng 7 năm 2020», - thông báo nói rõ.
Dòng chảy phương Bắc -2  - Sputnik Việt Nam
Đan Mạch đã cho phép hoàn tất xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 bằng các tàu mới

Kể từ ngày thứ Ba này, công ty Nord Stream - 2 AG có thể nối lại công việc xây dựng, - Hội đồng phúc thẩm tuyên bố.

Trước đó, cơ quan quản lý chống độc quyền Ba Lan UOKiK đã phạt Gazprom 213 triệu zlotys (khoảng 50 triệu euro) vì không hợp tác trong vụ kiện "Dòng chảy phương Bắc 2", một thông báo cho viết.

Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2”

Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” chạy từ Nga sang Đức dưới đáy biển Baltic ban đầu có kế hoạch khai trương vào cuối năm 2019. Thời hạn đưa dự án vào vận hành đã bị hoãn đến năm 2020-2021, đầu tiên là do quan điểm của Đan Mạch không nhất trí về tuyến đường của dự án đi qua vùng biển của mình, sau đó là do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty tham gia dự án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала