Phát hiện coronavirus chủng mới ở thú cưng ở Nhật Bản

© Depositphotos.com / LufimorganCô bé châu Á với một chú cún con
Cô bé châu Á với một chú cún con - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) – Lần đầu tiên, tại Nhật Bản phát hiện ra coronavirus chủng mới trên vật nuôi: vào thứ Hai, được biết rằng hai con chó của các chủ sở hữu khác nhau đã mắc COVID-19, chủ nhân của chúng trước đó cũng đã được xác nhận nhiễm virus, căn cứ thông báo của công ty Anicom Holdings Inc.

Kể từ tháng Tư năm nay, Anicom Holdings Inc đã phát động chiến dịch Stay Anicom, trong khuôn khổ cung cấp dịch vụ tạm giữ hộ thú cưng của những chủ nhân đang phải điều trị coronavirus. Công ty đã chăm sóc 29 con chó, 12 con mèo và một con thỏ.

Không xác nhận về việc lây lan vi-rút

"Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm PCR trên tất cả các động vật để đảm bảo không có virus (vào ngày 3 tháng 8). Lần này xét nghiệm PCR đã cho kết quả dương tính với hai con chó. Chúng tôi đã làm thêm một số xét nghiệm PCR tại các tổ chức khác và kết quả cũng thu được tương tự", - trích thông cáo của công ty.
Coronavirus dưới kính hiển vi - Sputnik Việt Nam
Các thầy thuốc Nhật Bản phát hiện loại thuốc có thể ngăn coronavirus sinh sôi

Những con chó thuộc về hai chủ sở hữu khác nhau và đã được chuyển cho Anicom Holdings Inc nhờ giữ hộ vào cuối tháng Bảy. Tình trạng sức khỏe của hai con chó chưa từng được ghi nhận là bị xấu đi.

"Cho đến nay, các động vật được giữ riêng và sẽ được giữ như vậy cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Xét nghiệm PCR cho vật nuôi khác ở cùng hai con chó này là âm tính. Không xác nhận về sự lây lan của virus", - trích thông cáo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала