Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nêu cách an toàn để sử dụng TikTok

© AFP 2023 / Saul LOEBThượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ
Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo khối dân tộc thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer tuyên bố rằng một công ty Mỹ nào đó nên mua ứng dụng TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance để bảo vệ người dùng và dữ liệu của họ.
"TikTok nên được mua bởi một công ty Mỹ để mọi người có thể tiếp tục sử dụng nó và để giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng... Chúng ta cần tìm một cách an toàn để TikTok tiếp tục (hoạt động)", – ông Schumer viết trên tài khoản Twitter của mình.
TikTok. - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng cáo buộc Đảng cộng sản Trung Quốc theo dõi trẻ em Mỹ thông qua TikTok

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ chỉ ra rằng khi người Trung Quốc làm chủ TikTok, dịch vụ này hoạt động theo luật pháp Trung Quốc, ám chỉ việc chuyển dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc. Do đó, tính bảo mật thông tin của người dùng dịch vụ là vấn đề đang bị nghi vấn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu bán ứng dụng TikTok trước ngày 15 tháng 9, nhóm phóng viên tại Nhà Trắng cho biết.

Khả năng Mỹ sẽ cấm TikTok

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể cấm TikTok với lý do đây là một công ty Trung Quốc, mà theo luật thì công ty phải chuyển dữ liệu người dùng cho chính quyền đất nước mình. TikTok cho biết họ chưa từng và hiện tại không kế hoạch chia sẻ dữ liệu người dùng với chính quyền Trung Quốc. Microsoft hôm Chủ nhật sau khi tư vấn với Trump đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục đàm phán để mua ứng dụng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала