Trung Quốc kêu gọi ông Trump «đừng mở chiếc hộp Pandora» trong vụ TikTok

© Sputnik / Andrey KasparsonBộ ngoại giao Trung Quốc
Bộ ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ đừng nên gây bất hoà bằng cách mở «chiếc hộp Pandora» đòi bán TikTok, bởi hậu quả sẽ là chính phía Mỹ có lỗi, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc là Uông Văn Bân (Wang Wenbin) tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đòi bán ứng dụng TikTok trước ngày 15 tháng 9. Ông Trump tuyên bố rằng đến ngày 15 tháng 9 TikTok sẽ «ra khỏi kinh doanh», chỉ trừ khi được Microsoft hoặc một công ty khác mua lại.

Những trái đắng từ chính sách của Hoa Kỳ

«Nếu tuân theo logic sai lầm này của Hoa Kỳ, bất kỳ nước nào cũng có thể vin lý do bảo vệ an ninh quốc gia mà thực hiện biện pháp tương tự chống lại các công ty Mỹ. Hoa Kỳ không nên mở «chiếc hộp Pandora», nếu không họ sẽ thu về trái đắng», - phát ngôn viên Uông Văn Bân tuyên bố tại cuộc họp báo.
Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nêu cách an toàn để sử dụng TikTok

Phát ngôn viên Uông kêu gọi Washington hãy lắng nghe ý kiến của cộng đồng quốc tế và người dân Mỹ, không chính trị hóa các vấn đề kinh tế, cung cấp một môi trường kinh doanh và đầu tư cởi mở tự do, không phân biệt đối xử với các công ty.

Khả năng Mỹ sẽ cấm TikTok

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể cấm TikTok với lý do đây là một công ty Trung Quốc, mà theo luật thì công ty phải chuyển dữ liệu của người dùng cho chính quyền nước mình. Còn TikTok cho biết chưa từng và hiện tại không có kế hoạch chia sẻ dữ liệu của người dùng với chính quyền Trung Quốc. Hôm Chủ nhật, sau khi tư vấn với ông Trump, Microsoft xác nhận sẽ tiếp tục đàm phán để mua lại ứng dụng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала