Nga đánh giá lời giải thích của Mỹ về sự cần thiết phải triển khai tên lửa

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhHội đồng Liên bang Nga
Hội đồng Liên bang Nga  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những lời nói dối thô thiển và vụng về đã trở thành chuẩn mực trong chính sách của Mỹ. Đây là nhận xét của ông Sergei Tsekov, thành viên Ủy ban về các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang, nói về tuyên bố của Lầu Năm Góc cho rằng việc phát triển và triển khai tên lửa hạt nhân hành trình trên biển là cần thiết để "ngăn chặn Nga".

Thực chất đây không phải hành động ngăn chặn, mà là quá trình tái vũ trang của Mỹ, ông Tsekov lưu ý khi nhắc lại rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân thì sẽ không có người chiến thắng.

"Đáng tiếc là trong xu hướng dối trá này, có rất nhiều quốc gia tuy hiểu rằng người Mỹ đang nói dối một cách trắng trợn nhưng vẫn phối hợp chính sách đối nội của họ với chính sách của Mỹ", - RT trích lời thượng nghị sĩ.
THAAD  - Sputnik Việt Nam
Mỹ giải thích việc chế tạo và triển khai tên lửa hành trình hạt nhân chống Nga

Đồng thời, ông Tsekov lưu ý rằng tình hình đang dần thay đổi và nhiều quốc gia trở nên độc lập hơn. Nghị sĩ bày tỏ hy vọng rằng điều này có thể ảnh hưởng đến Washington.

Trước đó trên trang web của Lầu Năm Góc đăng thông tin nói rằng việc triển khai tên lửa hạt nhân hành trình có bệ phóng trên biển sẽ là lời đáp trả đối với "những sự kiện gây lo ngại trong các lực lượng và học thuyết của các nước đối thủ hạt nhân". Đồng thời, cơ quan quân sự cho biết năm 2010 Hoa Kỳ đã rút bỏ tên lửa cuối cùng thuộc loại này khỏi biên chế trực chiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала